Thu hồi một thông báo liên quan nhân sự phó hiệu trưởng

GD&TĐ - Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) vừa có thông báo thu hồi thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 về việc không giao nhiệm vụ, chức vụ phó hiệu trưởng đối với Tiến sĩ Trương Thị Hiền.
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM.
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM.

Lý do thu hồi được nêu là theo chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng tại Kết luận 07/KL/BCSĐ và Công văn số 1393/BGDĐT-TCCB.

Trước đó, Ban cán sự đảng Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM với sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Bí thư Ban cán sự đảng.

Sau buổi làm việc, Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT chỉ đạo Trường ĐH SPKT TP.HCM và các đơn vị liên quan thuộc Bộ thực hiện ngay các nhiệm vụ cấp bách, quan trọng. 

Trong 5 nhiệm vụ mà Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT yêu cầu Trường ĐH SPKT TP.HCM thực hiện, có yêu cầu: Thư ký hội đồng trường thay mặt hội đồng trường thực hiện ngay việc ký thông báo thu hồi thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và trên cơ sở quyết nghị của hội đồng trường tại phiên họp ngày 13/4, thời hạn hoàn thành chậm nhất ngày 17/5.

Người phụ trách trường thực hiện các thủ tục cần thiết để khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp đối với tiến sĩ Trương Thị Hiền, hoàn thành trước ngày 30/5.

Liên quan đến việc Ban cán sự Đảng của Bộ GD&ĐT yêu cầu Hội đồng trường Trường ĐH SPKT TP.HCM thu hồi thông báo số 07/TB-HĐT, trước đó, trong quá trình kiện toàn nhân sự Nhà trường, Bộ GD&ĐT chỉ ra rằng việc ông Ngô Văn Thuyên (khi đó là Chủ tịch Hội đồng trường) ký thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 không đúng với quy định.

Việc ký thông báo sai quy định dẫn đến việc Tiến sĩ Trương Thị Hiền (Hiệu phó nhà trường) không được tham gia với vai trò là thường vụ Đảng ủy và phó hiệu trưởng nhà trường trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng; từ đó ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng.