Thủ đoạn gây án tinh vi của đối tượng mới ra tù đã thực hiện hàng loạt vụ cướp, trộm tài sản

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 3/7, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết Công an huyện Kim Thành vừa bắt giữ đối tượng thực hiện 1 vụ cướp giật, 8 vụ trộm cắp tài sản trong thời gian gần đây trên địa bàn huyện Kim Thành và TP. Hải Phòng.

Nguyễn Thành Trung cùng phương tiện đối tượng sử dụng để gây án.
Nguyễn Thành Trung cùng phương tiện đối tượng sử dụng để gây án.

Thông tin từ cơ quan công an cho biết, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân các xã Kim Đính, Đại Đức, Đồng Cẩm, Liên Hòa (huyện Kim Thành) về việc thời gian gần đây xảy ra 1 vụ cướp giật và 5 vụ trộm cắp tiền, điện thoại, Công an huyện Kim Thành đã khẩn trương điều tra, xác minh và xác định các vụ trộm trên được thực hiện bởi cùng 1 đối tượng.

Xác định đây là đối tượng phạm tội nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương. Công an huyện Kim Thành đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với công an các xã xảy ra các vụ trộm cắp, cướp giật đấu tranh, truy xét đối tượng.

Nguyễn Thành Trung cùng phương tiện đối tượng sử dụng để gây án.

Nguyễn Thành Trung cùng phương tiện đối tượng sử dụng để gây án.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 28/6, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Kim Thành đã phối hợp với công an các xã Liên Hòa, Tam Kỳ đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Thành Trung (SN 1984, trú tại tổ dân phố 1, thị trấn An Dương, huyện An Dương, TP. Hải Phòng). Trung là đối tượng gây ra 1 vụ cướp giật và 5 vụ trộm cắp nêu trên.

Cơ quan chức năng thông tin, Trung là đối tượng hoạt động chuyên nghiệp, thủ đoạn khá tinh vi. Khi thực hiện hành vi trộm cắp, cướp giật, Trung thường đội mũ, mặc áo chống nắng dài tay, đeo kính đen, đeo khẩu trang che mặt. Mỗi vụ trộm, Trung lại thay đổi trang phục khác nhau.

Khi sang địa bàn huyện Kim Thành, Trung không vào ngồi các quán nước hoặc các địa điểm khác mà chỉ điều khiển xe máy di chuyển chậm trên các tuyến đường ít người qua lại, đường liên thôn, quan sát vào nhà dân mở cửa.

Đối tượng cũng chọn thời điểm các thành viên trong gia đình đi vắng hoặc chỉ có người già, trẻ nhỏ ở nhà, đặc biệt đối tượng sử dụng biển số xe giả... để thực hiện hành vi phạm tội được thuận lợi và tránh sự truy xét của lực lượng công an.

Đối tượng cùng tang vật của các vụ án.

Đối tượng cùng tang vật của các vụ án.

Làm việc với cơ quan công an, Trung khai nhận, từ ngày 20/5 đến ngày 23/6, đối tượng đã thực hiện 1 vụ cướp giật, 5 vụ trộm trên địa bàn huyện Kim Thành. Tài sản bị cướp giật và trộm cắp là 6 chiếc điện thoại thông minh và số tiền 1 triệu đồng. Ngoài ra, Trung khai nhận còn thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản khác tại TP. Hải Phòng.

Được biết, Trung là đối tượng nghiện ma túy, từng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản (năm 2020), mới ra tù cuối năm 2021. Hiện vụ việc đang được cơ quan Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Thành tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ