Thủ đô ghi nhận những đóng góp của tầng lớp trí thức

Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái, năm 2013, tầng lớp tri thức Hà Nội đã góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế Thủ đô.
Thủ đô ghi nhận những đóng góp của tầng lớp trí thức

Nhân dịp đầu Xuân năm mới Giáp Ngọ, ngày 21/1, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sỹ, trí thức, chức sắc tôn giáo tiêu biểu; Bí thư, Hiệu trưởng các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái cho biết: Năm 2013 được xem là năm kinh tế khó khăn nhất trong những năm gần đây, nhưng Hà Nội vẫn là một trong ba thành phố đứng đầu toàn quốc về phát triển kinh tế. 

Có được những thành quả đó là nhờ góp phần không nhỏ của giới văn nghệ sỹ, trí thức, chức sắc tôn giáo; các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.

Bên cạnh những kết quả tích cực đó, vẫn tồn tại những bất cập trong quá trình tổ chức, hoạt động như lãnh đạo một số cấp ngành chưa quyết liệt trong việc xử lý sai phạm của cấp dưới, chẳng hạn như những sai sót liên quan đến ngành y tế; khai thác tiềm năng đất đai có kết quả chưa tương xứng với thực tế, tình trạng nợ xấu ngân hàng còn ở mức cao...

Các đại biểu tham dự cuộc gặp mặt cũng bày tỏ vui mừng với sự phát triển của Thủ đô và đánh giá cao công tác điều hành chỉ đạo của các cấp chính quyền để vượt qua nhiều khó khăn, thách thức; đồng thời hứa sẽ tiếp tục cố gắng đồng lòng, chung sức xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

Theo Vietnam+
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.