Thông tin tang lễ của nhạc sĩ Phú Quang

GD&TĐ - Do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, lễ tang của nhạc sĩ Phú Quang sẽ được tổ chức đơn giản và tuân thủ các biện pháp phòng dịch.
Cố nhạc sĩ Phú Quang.
Cố nhạc sĩ Phú Quang.

Sáng 8/12, làng nhạc Việt đã vô cùng bàng hoàng khi hay tin người nhạc sĩ tài hoa - Phú Quang đã trút hơi thở cuối cùng sau quãng thời gian dài điều trị bệnh nặng.

Được biết nam nhạc sĩ đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 72 vào 8h45 phút ngày 8/12 tại Bệnh viện Việt Xô. Ông lâm bệnh nặng từ giữa năm ngoái, phải dùng máy thở, nằm trong phòng vô trùng để chữa trị bệnh.

Hơn 30 năm nay, nhạc sĩ Phú Quang mắc bệnh tiểu đường. Những năm gần đây, sức khỏe của ông có phần yếu hơn trước nhưng nam nhạc sĩ vẫn miệt mài làm việc, cống hiến hết mình cho âm nhạc.

Do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, lễ tang của nhạc sĩ Phú Quang sẽ được tổ chức đơn giản và tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Lễ tang của nhạc sĩ Phú Quang sẽ được tổ chức từ 8h đến 8h45 ngày 13/12 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ truy điệu diễn ra vào 8h45 cùng ngày. Sau đó, thi hài của cố nhạc sĩ tài hoa sẽ được an táng tại công viên tưởng niệm Thiên Đức, huyện Phù Ninh, Phú Thọ.

Sự ra đi của nam nhạc sĩ khiến gia đình, đồng nghiệp và các nghệ sĩ thương tiếc. Đây là tin buồn đối với khán giả yêu nhạc, đặc biệt là những ai say đắm Hà Nội qua những bản tình ca của nhạc sĩ Phú Quang.

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.