Thế giới phản ứng thế nào khi Triều Tiên tuyên bố dừng thử hạt nhân?

GD&TĐ - Hôm nay (21/4), hãng truyền thông KCNA của Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong un có kế hoạch chấm dứt các vụ thử hạt nhân và tên lửa ngay và tập trung vào phát triển kinh tế. Trước thông tin này, lãnh đạo một số quốc gia trên thế giới đã có phản ứng như thế nào?  
Thế giới phản ứng thế nào khi Triều Tiên tuyên bố dừng thử hạt nhân?
Thế giới phản ứng thế nào khi Triều Tiên tuyên bố dừng thử hạt nhân?

Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã khen ngợi động thái dừng thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên: “Đây là một bước tiến về phía trước, tôi hoan nghênh điều này” – ông Abe được tờ Kyodo news trích  lời.

Hàn Quốc

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cũng khen ngợi lời hứa của nhà lãnh đạo Triều Tiên là có ý nghĩa. Tuyên bố trên tờ Yonhap news cho biết: “Quyết định của Triều Tiên là một tiến trình mang ý nghĩa cho quá trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên mà thế giới đang mong muốn”.

Hành động của Triều Tiên sẽ tạo ra một “môi trường tích cực” tại các cuộc đàm phán với Hàn Quốc và Mỹ trong những tháng tới – văn phòng Tổng thống Moon Jae-in nói và cho biết thêm rằng họ sẽ nỗ lực chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với ông Kim Jong un vào tuần tới.

Liên minh châu Âu

Liên minh châu Âu (EU) hoan nghênh quyết định của Triều Tiên, đại diện cao cấp của châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Federica Mogherini cho biết hôm nay.

“Liên minh châu Âu mong chờ các cuộc họp thượng đỉnh sắp tơi giữa Tổng thống Hàn quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên. Chúng tôi hy vọng rằng những cuộc họp này có thể tiếp tục xây dựng lòng tin và mang tới những kết quả cụ thể và tích cực” – bà nói – “Liên minh châu Âu sẽ tiếp tục hỗ trợ giải pháp được đàm phán bằng mọi cách có thể, bao gồm chia sẻ kinh nghiệm đàm phán giảm trừ hạt nhân. Chúng tôi cũng tiếp tục thực hiện đầy đủ chính sách về cam kết quan trọng, kết hợp áp lực mạnh mẽ lên chính quyền Triều Tiên thông qua các lệnh cấm vận với việc duy trì mở các kênh đối thoại”.

Mỹ

Sau khi thông tin dừng thử hạt nhân và tên lửa được Triều Tiên đưa ra, Tổng thống Mỹ đăng trên trang mạng Twitter: “Đây là một tin tốt cho Triều Tiên và thế giới – một bước tiến mới! Mong chờ tới cuộc họp thượng đỉnh của chúng ta”

Vấn đề phi hạt nhân của Triều Tiên được dự kiến sẽ được thảo luận tại cuộc họp thượng đỉnh giữa ông Kim Jong un và ông Donald Trump vào tháng 5 hoặc tháng 6 tới.

Anh

London hy vọng cam kết của Bình Nhưỡng trong việc dừng thử hạt nhân và tên lửa sẽ có nghĩa rằng Bình Nhưỡng sẽ đàm phán với một sự chân thành – phát ngôn viên của Văn phòng Ngoại giao Anh cho biết.

Theo Sputnik
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.