Thông tin công an đánh chết người ở Bình Phước là chưa có cơ sở

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Công an Bình Phước cho biết, liên quan đến vụ thanh niên 27 tuổi tử vong trên mạng lan truyền thông tin công an đánh người là không có cơ sở.

Ngày 28/5, Công an tỉnh Bình Phước vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh N.T.D (27 tuổi, ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng) trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 1h ngày 25/5, Công an huyện Bù Đăng nhận được tin báo của một người dân tại xã Minh Hưng về việc bị mất dây điện nên đã đến khu vực trên tuần tra.

Ảnh minh họa. ảnh 1

Ảnh minh họa.

Khi đến thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tổ công tác phát hiện 4 người đi trên 2 xe máy có nhiều nghi vấn nên kiểm tra.

Thấy cảnh sát, 4 đối tượng tăng ga bỏ chạy, cảnh sát đã bắt giữ được 2 đối tượng, 2 đối tượng trong đó có D. đã chạy thoát.

Cảnh sát đã thu giữ số dây điện nhóm này vừa thực hiện và bộ dụng cụ chuyên dùng để trộm cắp tài sản.

Qua khai thác nhanh, 2 đối tượng bị bắt khai nhận nhóm 4 người (trong đó có N.T.D.) vừa cùng nhau thực hiện một vụ trộm cắp dây điện, thấy cảnh sát nên hoảng sợ bỏ chạy.

Đến khoảng 5h sáng cùng ngày, phát hiện D. tại một quán nước, Công an huyện Bù Đăng đã mời D. lên làm việc, tuy nhiên D. tiếp tục bỏ chạy.

Sau khi bị truy đuổi, vây bắt D. đã được đưa về Công an huyện Bù Đăng làm việc. Trong quá trình làm việc, D. tỏ ra mệt mỏi nên được đưa đến trung tâm y tế huyện Bù Đăng, sau đó thì tử vong.

Công an tỉnh Bình Phước đã trưng cầu Trung tâm pháp y TP.HCM trực tiếp tham gia giám định để đảm bảo khách quan trong việc xác định nguyên nhân tử vong của N.T.D.

Quá trình giám định có sự theo dõi của gia đình N.T.D. Đến sáng 26/5, thi thể D. đã được bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng.

Theo kết luận sơ bộ ban đầu, dấu hiệu tử vong D. là do phù phổi, kết quả sơ bộ này cũng đã được thông tin đến gia đình D.

Công an tỉnh Bình Phước cho biết, liên quan đến cái chết của N.T.D, hiện nay trên mạng xã hội đang có một số tài khoản Facebook chia sẻ nội dung “công an đánh chết người”.

Điều này là không có cơ sở, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và hình ảnh lực lượng công an nhân dân.

Hiện nay vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra và chưa có kết luận chính thức từ Trung tâm pháp y TPHCM.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.