Thông tin bất ngờ vụ cô gái “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên

GD&TĐ - Sau khi xem xét, cơ quan chức năng quyết định không khởi tố, không xử phạt hành chính cô gái “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên.
Cà Thị Út không bị khởi tố, xử phạt về hành vi "bỏ bom" 150 mâm cỗ ảnh 1
Cà Thị Út không bị khởi tố, xử phạt về hành vi "bỏ bom" 150 mâm cỗ

Liên quan đến vụ việc Cà Thị Út (SN 1996, trú tại xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) có hành vi "bùng" tiền gà, giò... và còn "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới, gây thiệt hại lớn cho một nhà hàng ở phường Mường Thanh, cơ quan chức năng ra quyết định không khởi tố vụ án, không xử phạt hành chính đối với Cà Thị Út.

Theo cơ quan chức năng, quá trình điều tra vụ việc, cơ qua chức năng không nhận thấy có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này nên đã không ra quyết định khởi tố, đồng thời cô Út cũng không bị xử phạt hành chính.

“Nhận thấy đây là vấn đề liên quan đến việc tranh chấp dân sự, nên chúng tôi đã hướng dẫn nạn nhân, cụ thể là chủ nhà hàng T.P. làm các thủ tục để kiện cô Út ra tòa", Thượng tá Vũ Xuân Dương, Trưởng Công an TP. Điện Biên thông tin.

Cơ quan chức năng cho biết, khi bị triệu tập để làm việc, Cà Thị Út khai nhận, do thường xuyên qua lại quán T.P. ăn nhậu nên quen biết chủ nhà hàng là anh Vũ Thế L. Để tạo lòng tin, Út khoe bản thân đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Khoảng tháng 8/2020, Út đặt anh L. làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu anh L. chuyển đến địa chỉ do Út cung cấp. 7 mâm cỗ này Út nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế L. gọi điện đòi khoản nợ trên, Út lấy lý do sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể. Ngày 22/9, Út liên hệ với anh L. yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Đồng thời Út đặt anh L. dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh.

Tin tưởng Út, từ ngày 24 - 26/9, anh L. đã chuyển đủ số thực phẩm trên cho Út đồng thời ngày 30/9 chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Toàn bộ số tiền hàng Út chưa thanh toán cho anh L.

Sau khi xảy ra sự việc, Cà Thị Út tắt điện thoại, bỏ trốn khỏi địa bàn sinh sống. Không liên lạc được với Út, anh L. trình báo sự việc tới cơ quan chức năng.

Đến ngày 1/10, Công an TP. Điện Biên Phủ phối hợp với Công an phường Mường Thanh đã tìm thấy Cà Thị Út vào lúc 18h tại khu vực gần biên giới ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.