Thống kê kinh ngạc của tiền vệ U22 Việt Nam tại SEA Games

GD&TĐ - Trong 2 trận đấu đầu tiên của U22 Việt Nam tại SEA Games 32, tiền vệ Nguyễn Thái Sơn sở hữu quãng đường di chuyển đáng kinh ngạc.

Thái Sơn sở hữu quãng đường di chuyển kinh ngạc tại SEA Games.
Thái Sơn sở hữu quãng đường di chuyển kinh ngạc tại SEA Games.

Ở lượt trận thứ hai bảng B, U22 Việt Nam không gặp mấy khó khăn để có được chiến thắng cách biệt 3-1 trước U22 Singapore, qua đó tạm vươn lên dẫn đầu bảng B với 6 điểm tuyệt đối sau hai lượt trận.

Theo thống kê, trong cả 2 trận đấu đầu tiên của U22 Việt Nam tại SEA Games 32, tiền vệ Nguyễn Thái Sơn là cầu thủ di chuyển quãng đường đáng kinh ngạc.

Cụ thể, ở trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Lào, Thái Sơn thi đấu trọn vẹn 90 phút và chạy 11,4 km, cao hơn mức trung bình của một cầu thủ tại World Cup (khoảng 10 km mỗi trận). Các cầu thủ ở giải Ngoại hạng Anh cũng di chuyển từ 10-14 km mỗi trận đấu.

Quãng đường di chuyển 11,4 km của Thái Sơn thậm chí vượt xa ngôi sao của U22 Thái Lan là tiền vệ Channarong Promsrikaew (khoảng 9,7 km).

Ở trận đấu với U22 Singapore mới đây, Thái Sơn di chuyển tổng cộng 10,7 km. Xếp sau Thái Sơn là Nguyễn Đức Phú (10 km) và Trần Quang Thịnh (9,4 km).

Sức bền của Đức Phú, Thái Sơn có thể là lý do chính khiến HLV Troussier tin tưởng cặp đôi này ở tuyến giữa U22 Việt Nam và chiến lược gia người Pháp đã được đền đáp khi cả hai thi đấu vô cùng ấn tượng góp công vào chiến thắng của đội bóng áo đỏ ở hai lượt trận vừa qua.

Sau trận đấu, HLV Philippe Troussier quyết định cho toàn đội một ngày nghỉ. Đây là lần thứ 2 chiến lược gia người Pháp "thưởng quà" cho các học trò. Tuy nhiên, Văn Tùng cùng các đồng đội vẫn phải ở trong khuôn viên của khách sạn, không được phép ra ngoài.

Theo giới chuyên môn, U22 Việt Nam cần cải thiện khả năng phòng ngự khi vẫn còn nhiều sai sót ở 2 lượt đấu vừa qua khi phía trước là những đối thủ rất mạnh.

Đoàn quân áo đỏ sẽ thi đấu ở lượt trận thứ ba vào cuối tuần này. Quãng nghỉ lên tới 5 ngày sẽ là điều kiện thuận lợi, giúp thầy trò HLV Troussier chuẩn bị tốt cho trận gặp U22 Malaysia.

Trong khi đó U22 Malaysia trải qua lịch thi đấu dày đặc và ít nhiều gặp bất lợi khi chạm trán U22 Việt Nam và Thái Lan chỉ trong vòng 5 ngày.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ông Nguyễn Thiện Thuật vẫn giữ thói quen đọc báo mỗi ngày.

Người thầy của núi

GD&TĐ - Từ lớp học tre nứa năm 1959 đến mái trường hôm nay, ông Nguyễn Thiện Thuật vẫn giữ trọn niềm tin vào con đường học tập của con em vùng Tây Bắc.

Người con dân tộc Si La Lỳ Phú Hừ sẽ là tấm gương để học sinh vùng cao noi theo.

Lỳ Phú Hừ - niềm tự hào của bản Si La

GD&TĐ - Từ bản Nậm Sinh heo hút của xã Mường Nhé (Điện Biên), hành trình học tập của Lỳ Phú Hừ, người dân tộc Si La, trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho học sinh vùng cao.

Ảnh minh họa INT.

Tự chủ gắn với chất lượng

GD&TĐ - Bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục là một trong những cải cách quan trọng được thể chế hóa tại Luật Giáo dục đại học 2018, gắn chặt với việc thực hiện tự chủ và trách nhiệm giải trình của cơ sở giáo dục.