Thông báo chương trình học bổng thực tập trong lĩnh vực nông nghiệp của Chính phủ Ai Cập (EICA) năm 2020

GD&TĐ - Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo chương trình học bổng thực tập của Trung tâm Nông nghiệp quốc tế Ai Cập (EICA) năm 2020.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, điều kiện xét là có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật; Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài;

Thông tin các khóa học

STT

Tên Khóa thực tập

Thời gian

1

Empowering Rural Women

15/01/2020 – 31/3/2020

2

Food Processing Technology

15/01/2020 – 31/3/2020

3

Vegetable Production

15/02/2020 – 30/4/2020

4

Project Analysis

01/4/2020 – 15/6/2020

5

Intergrated Pest Management (IPM)

01/4/2020 – 15/6/2020

6

Poultry Production and Health

10/7/2020 – 25/9/2020

7

Fish Culture Development

10/7/2020 – 25/9/2020

8

Animal Production and Health

01/10/2020 – 15/12/2020

9

Rural Development

01/10/2020 – 15/12/2020

10

Land and Water Management

01/10/2020 – 15/12/2020

Số lượng xét tuyển là 5 học bổng

Chế độ học bổng bao gồm: Vé máy bay 2 chiều Hà Nội – Cairo, Miễn phí chỗ ở trong cả khóa học, ngoài ra EICA còn hỗ trợ mỗi sinh viên 50 EGP/ngày, Chế độ chăm sóc sức khỏe trong các trường hợp khẩn cấp.

Điều kiện dự tuyển: Ứng viên dự tuyển phải không quá 40 tuổi,

Có thể sử dụng tốt một trong các ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha,

Tốt nghiệp một trường đại học về nông nghiệp, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực liên quan đến khóa học đăng ký,

Ứng viên phải có đủ sức khỏe để theo học, không mắc các bệnh truyền nhiễm, virus. Ứng viên sẽ được kiểm tra sức khỏe một lần nữa ngay khi đến Ai-cập.

Ứng viên chuẩn bị hồ sơ: nộp 1 bộ hồ sơ bằng tiếng Anh bao gồm Công văn đồng ý cho dự tuyển của cơ quan công tác, sơ yếu lý lịch, đơn đăng ký (tải xuống ở file đính kèm theo thông báo), giấy khám sức khỏe, xác nhận không bị bệnh truyền nhiễm, giấy xét nghiệm virus, xét nghiệm HIV, xác nhận đủ điều kiện sức khỏe để tham dự cả khóa học.

Ứng viên sẽ được kiểm tra sức khỏe một lần nữa ngay khi đến Ai-cập, bản trình bày về lĩnh vực công việc đang làm, trong đó bao gồm các vấn đề cụ thể đang phải đối mặt ở nước mình. Bản trình bày này sẽ được thảo luận tại các buổi thảo luận trong khóa học, bản sao công chứng hợp lệ bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ, bản sao hộ chiếu còn hiệu lực trong cả khóa học.

Một số lưu ý khi đăng ký chương trình: EICA chỉ đài thọ vé máy bay lượt đi và về, ứng viên phải tự chi trả chi phí di chuyển. Ứng viên được yêu cầu có mặt muộn nhất là 3 ngày trước khi bắt đầu khóa học. Ứng viên không nhận được học bổng có thể tự chi trả chi phí để tham gia khóa học. Trong trường hợp tự ý chấm dứt trước khi kết thúc khóa học, ứng viên phải tự chịu chi phí vé máy bay lượt về và các chi phí liên quan khác.

Trong trường hợp có nhiều ứng viên cùng ứng tuyển một khóa học, các tiêu chí phụ của ứng viên sẽ được xem xét.

Hồ sơ của ứng viên đề nghị gửi về Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội trước ngày 20/11/2019.

Thông tin về chương trình học bổng vui lòng liên hệ Cục Hợp tác quốc tế qua email: tunt@vied.vn.

Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Đại tá Trần Quý Trường, Phó Cục trưởng Cục V05 Trao Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân dân xã Sín Thầu.

Xã biên giới Sín Thầu nhận Bằng khen của Bộ Công an

GD&TĐ - Cán bộ, nhân dân xã biên giới Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vừa nhận Bằng khen của Bộ Công an nhân "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tổ chức điểm ở địa phương này.
Các tuyến đường nội bản ở Púng Bon được trải bê tông sạch sẽ.

Người Cống bên dòng Nậm Núa

GD&TĐ - Từ trung tâm xã Pa Thơm (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), chỉ mất chừng 15 phút trên con đường êm thuận, chúng tôi đã đặt chân đến bản biên giới Púng Bon. Chiếc cầu treo kiên cố, sừng sững vắt ngang dòng Nậm Núa là sự kết nối, đưa văn minh về với bà con người Cống bản địa.
Cần cẩn trọng khi dùng máy hút bụi để máy hoạt động tối ưu (hình minh họa)

Cách sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ máy hút bụi

GD&TĐ - Máy hút bụi là thiết bị vô cùng cần thiết giúp công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những mẹo giúp máy hút bụi hoạt động hiệu quả.
Một tác phẩm trong triển lãm.

Vợ chồng đồng lòng 'tạo sóng' nghệ thuật

GD&TĐ - Diễn ra tại không gian nghệ thuật Hakio - Let’s Art (Thành phố Hồ Chí Minh), triển lãm của cặp vợ chồng Thu An - Đức Huy thu hút đông đảo khán giả và giới mộ điệu hội họa phương Nam.