Cô gái Việt Nam đầu tiên được vinh danh “Công dân danh dự Seoul”

Đó là Lê Nguyễn Minh Phương - nữ nghiên cứu sinh người Đà Nẵng, nhân vật chính trong bài báo “Du học sinh Việt kể chuyện gặp phu nhân Tổng thống Hàn Quốc”.

Minh Phương vinh hạnh với danh hiệu "Công dân danh dự Seoul".
Minh Phương vinh hạnh với danh hiệu "Công dân danh dự Seoul".

Danh hiệu “Công dân danh dự Seoul” năm 2019 do đích thân thị trưởng thủ đô của Hàn Quốc trao tặng tại buổi lễ tổ chức vào ngày 13/11 (theo giờ Hàn Quốc) đến 18 cá nhân người nước ngoài tiêu biểu có ba năm liên tục sinh sống ở Seoul (hoặc 5 năm tích lũy), có nhiều đóng góp tích cực đối với thành phố Seoul.

Danh hiệu "Công dân danh dự Seoul" vinh danh những cá nhân người nước ngoài tiêu biểu do thị trưởng thủ đô của Hàn Quốc trao tặng

Là nghiên cứu sinh ngành Kỹ thuật ngôn ngữ của ĐH Yonsei - Hàn Quốc, Lê Nguyễn Minh Phương đồng thời phụ trách một số chương trình trên đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (Đài KBS), thường được tuyển chọn làm phiên dịch viên cho các đoàn công tác cấp cao của Chính phủ, các đoàn đại diện chính quyền địa phương ở Việt Nam sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

Chia sẻ về “niềm vinh dự” này, Minh Phương bày tỏ: “Được công nhận là “Công dân danh dự Seoul”, với tôi, là một hạnh phúc. Đó như là một phần thưởng dành cho những nỗ lực không ngừng của tôi trong thời gian học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Với danh hiệu này, tôi hi vọng sẽ có thêm cơ hội được góp một phần nhỏ bé thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa hai nước; góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc”.

Theo dantri.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhóm nghiên cứu và giảng viên hướng dẫn. Ảnh: Hà An

Thầy trò sáng chế robot di chuyển trên tường nhà

GD&TĐ - Nhóm sinh viên và giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM đã chế tạo thành công robot có khả năng di chuyển trên tường và trần nhà, với tải trọng tối đa khoảng 1,3kg.

Binh sĩ Na Uy và Anh tham gia cuộc tập trận Cold Response 2026 tại Na Uy.

NATO đang làm gì sát nách Nga?

GD&TĐ - NATO đang nghiêm túc lên kế hoạch cho các hoạt động trong trường hợp xảy ra xung đột với Nga, khu vực Bắc Cực cũng đang được chú ý đặc biệt.