Thơm thảo những tấm lòng hội đồng hương

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hội đồng hương Nghệ An và Hà Tĩnh tại Sóc Trăng thăm hỏi, trao gần 14 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Hồng đang bán vé số mưu sinh ở TP Sóc Trăng.
Hội đồng hương Nghệ An và Hà Tĩnh tại tỉnh Sóc Trăng trao tiền hỗ trợ cho bà Hồng.
Hội đồng hương Nghệ An và Hà Tĩnh tại tỉnh Sóc Trăng trao tiền hỗ trợ cho bà Hồng.

Hội đồng hương Nghệ An và Hà Tĩnh tại tỉnh Sóc Trăng thăm hỏi trao hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Hồng (50 tuổi) vào sáng 26/3.

Ông Nguyễn Đình Hải, Ban liên lạc Hội đồng hương Nghệ An tại Sóc Trăng cho biết: Chúng tôi gặp bà Nguyễn Thị Hồng là người bán vé số dạo quanh khu vực TP Sóc Trăng. Qua tìm hiểu được biết, bà Hồng quê ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Khi làm công nhân ở Bình Dương, bà gặp và nên duyên vợ chồng với ông N.V.H ở thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng), có với nhau 2 đứa con.

Năm 2010, bà theo chồng về sinh sống ở thị trấn Mỹ Xuyên, với công việc bán vé số dạo và tối về phụ rửa, dọn ở quán ăn. Hiện nay, cuộc sống của bà gặp khó khăn khi vợ chồng ly tán, con do bên chồng nuôi, còn bà ra khỏi nhà, không có chỗ ở.

Thơm thảo những tấm lòng hội đồng hương ảnh 1

Đại diện doanh nghiệp nhận hỗ trợ con bà Hồng.

Biết hoàn cảnh của bà, Ban liên lạc Hội đồng hương 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã vận động ủng hộ bà được gần 14 triệu đồng. Đặc biệt, bà Nguyễn Thị Kim Hoa, chủ quán Coffee Green ở phường 2, TP Sóc Trăng nhận bà Hồng vào làm việc và bao ăn ở, trả thù lao hàng tháng, đồng thời nhận đỡ đầu hỗ trợ, tạo điều kiện để con gái bà Hồng là cháu N.T.L.T (9 tuổi) ăn học cho đến lớp 12.

“Nhận hỗ trợ của mọi người, tôi rất xúc động, biết ơn nhiều lắm. Đây là nguồn động viên lớn đối với tôi để tiếp tục sống và nuôi con học hành nên người”, bà Hồng xúc động cho biết.

Trong những năm qua, Hội đồng hương Nghệ An tại Sóc Trăng đã có nhiều hoạt động nghĩa tình như quyên góp giúp đỡ một cháu bé 13 tuổi bị bệnh hiểm nghèo với số tiền hơn 100 triệu đồng; làm hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xét duyệt cho điều trị miễn phí.

Kêu gọi giúp đỡ một phụ nữ có hoàn cảnh éo le ở phường 10, TP Sóc Trăng, khi chồng mất đột ngột, bản thân bà đi giúp việc cho các gia đình (làm theo ca), nuôi 2 con ăn học với số tiền hơn 50 triệu đồng. Nay con trai lớn của bà đã học xong đại học, có việc làm ổn định, cháu nhỏ đang học năm 2 Trường ĐH Cần Thơ.

Bên cạnh đó, hàng năm, Hội còn tổ chức khen thưởng cho các cháu học sinh là con của hội viên có thành tích học giỏi ở các bậc phổ thông và đại học, cao đẳng; Tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao niên từ 70 - 80- 85 - 90 tuổi... Tổ chức thăm hỏi khi gia đình hội viên bị ốm đau hoạn nạn, chia buồn khi có việc hiếu.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.