Thơm ngon canh rau dền nấu tôm cho bữa cơm ngày hè

Mùa hè, nếu bạn muốn giải tỏa bớt cái nóng trong những bữa trưa nóng bức, hãy tự làm và thưởng thức món canh rau dền nấu tôm theo hướng dẫn đơn giản dưới đây.

Món canh rau dền nấu tốm thơm ngon và thanh mát ngày hè
Món canh rau dền nấu tốm thơm ngon và thanh mát ngày hè

Nguyên liệu nấu canh rau dền với tôm

Để nấu món canh này bạn cần chuẩn bị:

- 200g tôm tươi

- 1 mớ rau dền đỏ hoặc dền trắng

- Hành khô, gia vị

Cách làm canh rau dền nấu tôm

Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu: 

Rau dền nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng. Con to thì bạn chẻ làm đôi, con nhỏ để nguyên con. Ướp tôm cùng chút muối.

Tiếp theo bạn cho đầu và vỏ tôm vào chảo, rang cùng chút nước. Sau đó cho vỏ tôm vào cối giã nhuyễn. Đổ vào cối giã vỏ tôm 1 bát tô nước, lọc qua rây lấy nước tôm.

Phi thơm hành khô rồi cho thịt tôm vào xào săn. Phần nước tôm bạn đem hòa cùng 2 bát tô nước lã rồi đun sôi. Nước trong nồi sôi, hớt bọt cho nước trong, nêm gia vị cho vừa ăn.

Tiếp đó, cho rau dền vào, đun cho rau chín tới thì bạn trút tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc canh rau dền nấu tôm ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: ITN

Cách cảm thụ một câu thơ hay

GD&TĐ - Nhà thơ sáng tạo nên câu thơ hay bằng cách nào? Người đọc cảm thụ câu thơ hay cần chú ý những phương diện sáng tạo nghệ thuật nào của nhà thơ?
Nhiều nhà tuyển dụng e ngại làm việc với “gen Z” vì sự khác biệt thế hệ.

'Gen Z' và 'mác' lười biếng

GD&TĐ - Trên một số diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm việc, nhiều nhà tuyển dụng, quản lý cho biết cảm thấy khá e ngại khi làm việc với thế hệ trẻ...