Các bước chuẩn bị để làm sinh tố mãng cầu sữa chua
Để làm cốc sinh tố mãng cầu sữa chua, bạn cần một chiếc máy xay sinh tố, những chiếc cốc xinh xắn để đựng thành phẩm và không thể thiếu những nguyên liệu chính dưới đây.
Mãng cầu xiêm: khoảng 300g, 1 hộp sữa chua, 1 vỉ sữa đặc loại nhỏ, đá xay (nếu muốn).
Các bước chế biến món sinh tố mãng cầu sữa chua thơm ngon, bổ mát ngày hè
Mãng cầu bỏ vỏ, tách hạt, lấy phần thịt để riêng, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Cho mãng cầu, sữa chua và sữa đặc vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn hỗn hợp.
Lượng sữa đặc tuỳ thuộc độ ngọt bạn muốn và khi xay bạn có thể thêm chút đá xay nếu muốn. Nhưng để ly sinh tố mãng cầu ngon hơn, các nguyên liệu trước khi xay như mãng cầu, sữa chua nên để trong tủ lạnh.
Rót sinh tố ra ly và thưởng thức. Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một ly sinh tố mãng cầu sữa chua mát lạnh với vị chua chua, ngọt nhẹ của mãng cầu kết hợp cùng sữa chua, thực sự hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách làm sinh tố mãng cầu sữa chua đơn giản và thơm ngon!