Thời tiết thuận lợi trong 2 ngày Quốc tang

Thời tiết thuận lợi trong 2 ngày Quốc tang

Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ cùng lúc diễn ra tại Hà Nội, TPHCM và Quảng Bình trong 2 ngày 12 - 13/10. Theo thông báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, trong hai ngày diễn ra sự kiện đặc biệt của đất nước này, thời tiết diễn biến khá thuận lợi.

Thời tiết thuận lợi trong 2 ngày Quốc tang ảnh 1

Cụ thể, tại miền Bắc, do nằm sâu trong khối không khí lục địa khô, nên ở các tỉnh miền Bắc trong những ngày cuối tuần đêm và sáng sớm có mưa rào nhẹ vài nơi (tập trung ở vùng ven biển), sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Nền nhiệt ở Bắc Bộ về đêm và sáng phổ biến trong khoảng 22 - 25 độ C ở vùng đồng bằng và khoảng 18 - 21 độ C ở các tỉnh vùng núi. Ban ngày nhiệt độ Bắc Bộ dao động trong khoảng 29 - 32 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi: Do ảnh hưởng của rìa phía Nam lưỡi áp cao lục địa, kết hợp với gió Đông yếu ở trên cao, nên nhiều khả năng ngày 12 - 13/10 trời nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào nhẹ, lượng mưa nhỏ dưới 5 mm.

Các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng; từ ngày 13/10 có mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Tây Nguyên và Nam bộ: Từ ngày 12/10, do gió mùa tây nam hoạt động mạnh dần, nên sẽ có mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Theo NCHMF