Thời thơ ấu của con gái nhà Tập Cận Bình

Phu nhân chủ tịch Trung Quốc kể rằng ông Tập Cận Bình rất bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc con, nhưng con gái rất ngoan và nghe lời bố.
Thời thơ ấu của con gái nhà Tập Cận Bình

Tập Minh Triết sinh năm 1992, tên gọi ở nhà là Mộc Tử. Trong ảnh là hai mẹ con bà Bành trong một chuyến đi chơi biển. Ảnh: Xinhua

Bà Bành Lệ Viện tiết lộ, cái tên Minh Triết do ông nội Tập Trọng Huân và bố Tập Cận Bình đặt cho em bé. Ảnh: Backchina.

Bà Bành kể: "Lúc đầu, tôi hy vọng sẽ đẻ một cậu con trai, nhưng Cận Bình lại thích con gái. Kết cục, đúng như anh mong muốn". Trong ảnh, ông Tập đang đạp xe đèo con gái. Ảnh: Xinhua

Ông Tập rất yêu con gái, nhưng do công việc bận rộn, hiếm khi có thời gian chơi với con. Thậm chí, ông Tập không được tận mắt chứng kiến giây phút con gái ra đời. Ảnh: Sina

Ngày sinh con gái, ở Ninh Đức, một thành phố ven biển thuộc tỉnh Phúc Kiến, đang có bão lớn. Ông Tập vì bận chống bão nên không thể cùng vợ chào đón giây phút con chào đời. Trong ảnh là Tập Minh Triết nắm tay mẹ và ông nội, trong khi ông Tập Cận Bình đang đẩy xe cho bố. Ảnh: Xinhua.

Vợ chồng ông Tập rất kín tiếng về con gái, do đó, Minh Triết hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Bà Bành cho biết, con gái từng học ở Đại học Ngoại ngữ Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Trong ảnh là hai mẹ con trong một chuyến đi leo núi Hoa Sơn, một di sản thiên nhiên thế giới ở tỉnh Thiểm Tây. Ảnh: Xinhua

"Minh Triết rất giống bố, nghe lời bố và hai bố con rất thân nhau. Tôi hy vọng khi lớn lên, con gái sẽ là người có ích cho xã hội", bà Bành nói. Trong ảnh là Tập Minh Triết (ngoài cùng bên trái), bên cạnh là ông Tập Cận Bình. Ảnh: Stock591.

Theo vnexpress
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.