rssheader

28/10/2020

Vũng Tàu: Rút giấy phép kinh doanh quán cà phê vứt rác xuống biển

Anh Tú - 18/09/2020, 11:18 GMT+07 | Thời sự
Hành động cầm cây đẩy các báo rác ra xa khỏi bờ của hai nhân viên quán cà phê Heaven, TP Vũng Tàu (ảnh cắt từ Clip) Hành động cầm cây đẩy các báo rác ra xa khỏi bờ của hai nhân viên quán cà phê Heaven, TP Vũng Tàu (ảnh cắt từ Clip)

Xác nhận với phóng viên, một cán bộ của UBND TP Vũng Tàu cho biết: dựa trên kiến nghị của Đoàn kiểm tra và của Phòng Tài chính- Kế hoạch TP Vũng Tàu, UBND TP đã chỉ đạo thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán cà phê Heaven vì hành vi xả rác làm ô nhiễm môi trường.

"Đến thời điểm này, UBND TP Vũng Tàu đã ra các quyết định số 4673/ QĐ XPVPHC; 4674/ QĐ XPVPHC; 4675/ QĐ XPVPHC và 4676/ QĐ XPVPHC(ngày 17/9) do Phó Chủ tịch Vũ Hồng Thuấn ký để xử phạt các cá nhân tại quán cà phê Heaven, số 1Bis Trần Phú, TP Vũng Tàu"- vị này cho biết.

Theo quyết định xử phạt mà UBND TP Vũng Tàu ban hành, ba nhân viên và chủ quán cà phê Heaven bị phạt hành chính 35 triệu đồng (nhân viên mỗi người 5 triệu, chủ quán 20 triệu) cho hành vi vi phạm trong hoạt động xử lý chất thải rắn sinh hoạt đối với hành vi không lập báo cáo, hồ sơ, tài liệu, nhật ký liên quan đến công tác quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo quy định.

Bên cạnh mức phạt hành chính, Văn bản xử phạt của UBND TP Vũng Tàu yêu cầu buộc các cá nhân trên phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả vi phạm. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục là 5 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt.

Hành động vất bao rác to của nhân viên quán cà phê Heaven xuống biển Vũng Tàu (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, ngày 16/9 ba nhân viên quán cà phê Heaven đã mang hơn chục bao tải rác vứt xuống biển Vũng Tàu (bãi trước). Toàn bộ sự việc đã được nhóm bạn trẻ ngồi uống cà phê ở quán kế bên chụp ảnh, quay clip và đưa lên mạng xã hội.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vào trưa ngày 17/9, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lập đoàn kiểm tra sự việc.

Tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra cùng các cơ quan chức năng của TP Vũng Tàu (sau khi hình ảnh và clip vứt rác của nhân viên quán lan truyền), ông Nguyễn Ngọc Hiến- chủ quán cà phê Heaven đã thừa nhận việc 3 nhân viên của quán vứt 6 bao rác xuống biển vào lúc 11 giờ ngày 16/9, gây bất bình xã hội. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm