rssheader

01/11/2020

Vụ việc nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội ở TP.HCM dâm ô trẻ em: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can

Anh Tú - 18/11/2019, 18:10 GMT+07 | Thời sự
Ông Trần Ngọc Sơn- Phó giám đốc Sở LĐTB&XH TP.HCM thông tin vụ việc với báo chí Ông Trần Ngọc Sơn- Phó giám đốc Sở LĐTB&XH TP.HCM thông tin vụ việc với báo chí

Thông tin trên được đại tá Nguyễn Hoàng Thắng- Trưởng Công an Quận Bình Thạnh cho biết tại buổi họp báo chiều 18/11.

Xử lý vụ việc nhanh chóng

Trước đó, nhiều bé gái dưới 16 tuổi tố cáo bị ông Nguyễn Tiến Dũng (cán bộ tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM, quận Bình Thạnh) dâm ô.  

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT Công an Quận Bình Thạnh đã vào cuộc, củng cố chứng cứ, thẩm vấn bị can và nhân chứng. Chỉ sau 2 ngày tiến hành thu thập chứng cứ, chiều tối 17/11, Cơ quan CSĐT Công an Quận Bình Thạnh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp với Nguyễn Tiến Dũng.

“ Vào cuộc xác minh thông tin, đồng thời lấy lời khai thêm của hai nhân chứng (bạn của bé gái có phụ huynh tố cáo), từ đây Cơ quan CSĐT bước đầu xác định, 2 bé gái ở phòng C2 tại Trung tâm hỗ trợ xã hội vừa là nhân chứng, vừa là nạn nhân của Dũng.

Dũng xâm hại các bé 2-3 lần trong các ca trực đêm của mình. Phương thức xâm hại là  Dũng cho thuốc lá các cháu, bù lại là việc các cháu phải thỏa mãn điều kiện của ông Dũng. Khi bị bắt, đối tượng Dũng khai báo thành khẩn, nhận thức rõ hành vi sai trái của mình’- Đại tá Thắng thông tin.

Ông Trần Ngọc Sơn- Phó giám đốc Sở LĐTB&XH TP.HCM cũng thông tin: ngay sau khi báo chí phản ánh vụ việc ngày 17/11, Ban giám đốc Sở đã vào cuộc và làm việc suốt từ sáng đến 15h cùng ngày, đồng thời nhận chỉ đạo xử lý nghiêm minh đối tượng theo quy định từ Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, lãnh đạo UBND TP.HCM, cũng như Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung.

“ Thực tế Sở  LĐTB&XH TP.HCM đã phối hợp cùng cơ quan Công an, Trung tâm hỗ trợ xã hội xử lý vụ việc ngay sau khi có đầy đủ chứng cứ vững chắc. Cụ thể, khi Cơ quan CSĐT Quận Bình Thạnh thực hiện lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp thì song song đó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội đã đình chỉ công việc với ông Nguyễn Tiến Dũng 15 ngày để xử lý theo quy định. Chúng tôi vào cuộc quyết liệt, bằng tinh thần nghiêm túc chứ không hề bao che”- ông Sơn nói.

 Quang cảnh buổi họp báo về vụ việc nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô trẻ em

Vụ việc là hồi chuông cảnh tỉnh cho công tác quản lý

Vụ việc nhân viên trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ về cơ bản đã và đang được xử lý nhanh chóng, nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, điều mà nhiều phụ huynh, xã hội trăn trở là giải pháp nào để bảo vệ các em trước những nguy hiểm tưởng chừng không thể xảy ra ở một nơi mà các em được chăm sóc, bảo vệ theo quy định của Nhà nước?

Nhìn nhận vụ việc ở góc độ nghiêm trọng, ông Trần Ngọc Sơn- Phó giám đốc Sở LĐTB&XH TP.HCM cho biết hiện TP.HCM có 18 cơ sở bảo trợ xã hội và hàng quý Sở LĐTB&XH TP.HCM đều có kiểm tra để chăm sóc các em tốt hơn.

Tuy nhiên, vụ việc vừa xảy ra  là chưa từng có tiền lệ khiến bản thân ông cùng những người có trách nhiệm phải suy nghĩ, suy nghĩ làm sao để việc chăm sóc, bảo vệ các em được tốt hơn, kín kẽ hơn.

“Ngày mai (19/11) lãnh đạo Sở LĐTB&XH TP.HCM sẽ làm việc với tất cả các cơ sở bảo trợ xã hội để rà soát, bảo vệ trẻ em tốt nhất.Chúng tôi sẽ tăng cường công tác giám sát chặt chẽ hơn nữa, làm sao ngăn ngừa, không để xảy ra vụ việc tương tự”- ông Sơn nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm