rssheader

11/05/2021

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Thanh Hóa: Hỗ trợ ban đầu cho các gia đình nạn nhân

Hồng Đức - 23/03/2021, 11:57 GMT+07 | Thời sự
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc. Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Ông Trịnh Đức Hùng – Chủ tịch UBND xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), cho biết: Sau khi tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Cũng theo ông Hùng, trong sáng nay (23/3), sau khi cơ quan chức năng bàn giao thi thể nạn nhân cho các gia đình đưa về nhà lo hậu sự theo phong tục địa phương.

Chính quyền xã, các cơ quan, đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên những gia đình có người gặp nạn.

Bước đầu, UBND xã Trí Nang hỗ trợ các gia đình có người tử vong ở xã (5 người), mỗi gia đình 2 triệu đồng. UBND huyện Lang Chánh cũng kịp thời hỗ trợ mai táng phí cho các gia đình nạn nhân, với mức 5,4 triệu đồng/nạn nhân.

Một gia đình nạn nhân ở xã Trí Nang (Lang Chánh, Thanh Hóa) đang tổ chức hậu sự cho người gặp nạn.

Ngoài ra, Ban An toàn Giao thông, Hội Chữ thập đỏ huyện Lang Chánh cũng hỗ trợ một phần kinh phí cho các gia đình nạn nhân.

“Trong số 7 nạn nhân thiệt mạng, có 5 người ở xã Trí Nang. Những người này đều là anh em, họ hàng thân thích rủ nhau đi làm thuê. Nhiều gia đình thuộc diện khó khăn và có con nhỏ, đang là học sinh”, ông Hùng cho biết thêm.

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng đại diện các cơ quan chức năng đang đến hiện trường vụ tai nạn, để chỉ đạo điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình các nạn nhân.

Liên quan đến chiếc xe ô tô tai gặp tai nạn, sáng nay, Cục Đăng kiểm Việt Nam có thông tin nhanh về dữ liệu kiểm định xe ô tô chở keo, gây TNGT đặc biệt nghiêm trọng này.

Theo đó, phương tiện trong vụ tai nạn là ô tô tải mang biển kiểm soát 36C-136.40, số loại: CHENGLONG-HUH/YC6L310-33-MB, sản xuất năm 2015 tại Việt Nam.

Chủ xe theo giấy đăng ký là: Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và xuất khẩu Gỗ Huy Hảo. Địa chỉ chủ xe: phố 2 thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định (Thanh Hóa).

Lực lượng CSGT Công an huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đang bảo vệ hiện trường vụ tai nạn.

Số người cho phép chở 2 chỗ ngồi. Trọng lượng bản thân: tải trọng cho phép chở 17.900 kg; trọng lượng toàn bộ: 30.000 kg.

Xe có hệ thống phanh chính: khí nén; hệ thống phanh đỗ: tự hãm tác dụng lên bánh xe trục 3 và 4.

Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 29/10/2020 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 3606D - tỉnh Thanh Hóa, có hạn kiểm định đến hết ngày 28/10/2021.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm