rssheader

22/09/2020

Vụ lật xe khách tại Quảng Bình: Những nạn nhân sống sót có chuyển biến tốt

28/07/2020, 18:05 GMT+07 | Thời sự
Vụ lật xe khách tại Quảng Bình: Những nạn nhân sống sót có chuyển biến tốt

Theo đó, đến 15h chiều 28/7, vụ tai nạn lật xe khách mang BKS: 73B – 009.25 khiến 15 người chết (9 người chết tại chỗ, 4 người chết trên đường đưa vào bệnh viện cấp cứu, 2 trường hợp quá nặng không thể cấp cứu và tử vong tại BV) và 27 người bị thương. 

Ngày 28/7, có hai trường hợp đã được chuyển tuyến bệnh viện tuyến trên (BV TW Huế) để điều trị để ổn định. Đối với những trường hợp chấn thương nặng, gãy xương hiện đang điều trị tại BV và một số trường hợp chấn thương nhẹ đã được xuất viện về nhà tiếp tục theo dõi.

Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình thăm các nạn nhân vụ tai nạn đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Theo ông Bình, nguyên nhân dẫn đến tử vong của những nạn nhân nhập viện là bị chấn thương quá nặng như chấn thương não, chấn thương hệ xương cổ, xương sườn… và do va đập nên có những bệnh nhân bị ép lồng ngực dẫn đến tràn dịch máu ở tim, phổi…

Để cấp cứu nạn nhân, phía bệnh viện đã mời những chuyên gia chấn thương hàng đầu của BV Việt Đức, BV Trung ương Huế… cùng đội ngũ chuyên gia Cu Ba và các bác sĩ giỏi của bệnh viện trực tiếp xử lý và cứu chữa cho nạn nhân.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia thăm hỏi động viên người nhà nạn nhân tại BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba - Đồng Hới.

Nói về vụ tai nạn này, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia cho rằng đây là bài học đối với việc chấp hành các quy định đảm bảo an toàn khi đi xe khách và xe du lịch. 

"Trực tiếp hỏi về việc cứu nạn tại hiện trường, chúng tôi nhận định các hành khách đã không thắt dây đai an toàn khi ngồi trên nên thời điểm xảy ra tai nạn đã gây ra những chấn thương nặng vùng đầu, vùng ngực và tứ chi"… ông Khuất Việt Hùng cho hay.

Đến thời điểm này, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tâm này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm