rssheader

22/10/2020

Vụ “làng HIV” ở Kim Thượng: Đâu là sự thật

Minh Phong, Trung Toàn (ghi) - 17/08/2018, 11:07 GMT+07 | Thời sự
Giờ học âm nhạc của các em trường mầm non Kim Thượng (Tân Sơn, Phú Thọ) Giờ học âm nhạc của các em trường mầm non Kim Thượng (Tân Sơn, Phú Thọ)

Theo ông Tuấn, thời điểm có thông tin về “làng HIV” ở xã Kim Thượng là thời gian nghỉ hè của giáo viên và học sinh. Trước thông tin nêu trên, tâm lý lo lắng của đội ngũ giáo viên và học sinh là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, sau khi được Bộ Y tế, Sở Y tế Phú Thọ cùng các cơ quan chức năng vào cuộc có những thông tin chính thức, tổ chức truyền thông thì dư luận nói chung và tâm lý của cán bộ, giáo viên, học sinh trong ngành Giáo dục nói riêng đã ổn định, bình tâm trở lại với cuộc sống và công việc thường ngày.

Ông Lê Anh Tuấn trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại

“Hiện nay, các thầy, cô giáo đang là những tuyên truyền viên tích cực cho bà con nhân dân, các bậc cha mẹ để có nhận thức đúng về HIV/AIDS  và các biện pháp phòng tránh căn bệnh thế kỷ này” – ông Tuấn chia sẻ.

Cũng theo ông Lê Anh Tuấn, theo Quyết định của UBND tỉnh Phú Thọ, ngày 20/8 tới đây, học sinh trên địa bàn tỉnh, trong đó có học sinh của huyện Tân Sơn sẽ tựu trường. Theo đó, không riêng gì xã Kim Thượng, phòng GD&ĐT đã yêu cầu các trường thực hiện lồng ghép, truyền thông về bệnh HIV và cách phòng tránh. Ngoài ra, Phòng GD&ĐT tiếp tục phối hợp với Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình và ngành y tế huyện tổ chức chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, học sinh và truyền thông phòng tránh các bệnh lây nhiễm như HIV cho học sinh.

“Năm nay, chúng tôi cũng chỉ đạo các trường tổ chức họp phụ huynh trước Ngày khai giảng 5/9. Thông qua buổi họp phụ huynh, các trường sẽ kết hợp tuyên truyền đến phụ huynh về căn bệnh thế kỷ này. Đồng thời giúp các bậc phụ huynh ổn định tâm lý, có nhận thức đúng, tin tưởng vào các cơ quan chức năng, yên tâm đưa con em đến trường học tập” – ông Tuấn cho biết.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm