rssheader

28/09/2021

Vĩnh Phúc: Tạm dừng hoạt động quán ăn, giải khát và nhiều dịch vụ từ 0h ngày 19/7

Long Anh - 18/07/2021, 18:25 GMT+07 | Thời sự
Quán ăn và nhiều cơ sở dịch vụ tại Vĩnh Phúc sẽ tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 19/7. Quán ăn và nhiều cơ sở dịch vụ tại Vĩnh Phúc sẽ tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 19/7.

Theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, kể từ 0h ngày 19/7, tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện không được tập trung quá 10 người. Giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc. Đồng thời, bắt buộc thực hiện nghiêm theo quy định “Ý thức + 5K”.

Quyết định nêu rõ các cơ sở dịch vụ tiếp tục tạm dừng từ 0h ngày 19/7 cho đến khi có thông báo mới là: Karraoke, massage, quán Intenet, trò chơi điện tử; các vũ trường; bể bơi; quán bar; dịch vụ spa chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe; hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, giải đấu thể thao; các hoạt động sự kiện tập trung đông người.

Ngoài ra, các nhà hàng ăn uống, quán ăn, quán nước, giải khát, café, quán bia, quán rượu phục vụ tại chỗ cũng tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống Covid-19 theo quy định.

Cụ thể, Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh phải kiểm soát, đo thân nhiệt 100% lượng khách vào; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kiểm soát người ra vào và thực hiện sử dụng các ứng dụng khai báo y tế, phát hiện tiếp xúc gần. Phải xây dựng phương án phòng, chống dịch; thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiêm Covid-19 theo đúng quy định.

Xe buýt, Taxi hoạt động trong nội tỉnh chỉ được phép sử dụng 50% số ghế ngồi. Các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng không đón, không phục vụ khách ngoại tỉnh.

Sân tập golf chỉ được phép phục vụ không quá 1⁄2 công suất. Cùng với đó, phải tổ chức xét nghiệm sàng lọc đối với cán bộ, nhân viên (tối thiểu 20% cán bộ, nhân viên của đơn vị) hàng tuần theo quy định. Khách ngoài tỉnh phái có giấy xét nghiệm.

Đặc biệt, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú được đón khách và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách lưu trú (trừ hoạt động bẻ bơi, dịch vụ xông hơi, massage, karaoke), nhưng phải đảm bảo đầy đủ các quy định về phòng chống dịch.

Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh không đón trả khách khi đi qua địa bàn tỉnh, trừ trường hợp khách là người Vĩnh Phúc từ địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, đã đăng ký trước với chính quyền địa phương nơi trở về.

Cuối cùng, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu dừng triệt để các hoạt động lễ hội, nghỉ lễ, sinh hoạt tôn giáo tại tất cả các cơ sở thờ tự, tín ngưỡng, điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung và treo biển cảnh báo tại các cơ sở, điểm nhóm nhằm thực hiện công tác phòng chồng dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 18/7, không phát hiện trường hợp mắc mới Covid-19. Từ đợt dịch bùng phát dịp 30/4 đến nay, toàn tỉnh ghi nhân 105 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm