rssheader

24/09/2020

Vĩnh Phúc: Lực lượng Thanh tra, CSGT sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

08/08/2020, 07:10 GMT+07 | Thời sự
Vĩnh Phúc: Lực lượng Thanh tra, CSGT sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ông Đỗ Hữu Mạnh, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc thông tin về công tác kiểm tra, thanh tra tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là Kỳ thi đầu tiên có sự tham gia của lực lượng Thanh tra tỉnh. Do đó, các kế hoạch kiểm tra, thanh tra đã được Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc chuẩn bị chu đáo và bài bản.

Trao đổi với Báo Giáo dục & Thời đại, ông Đỗ Hữu Mạnh, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020; Căn cứ Chỉ đạo của Thanh tra Chính Phủ, Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động, tích cực phối hợp với Sở GD&ĐT xây dựng chương trình, kế hoạch thanh tra, kiểm tra về công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, trực tiếp lãnh đạo Thanh tra tỉnh tham gia vào Ban chỉ đạo Kỳ thi, cử cán bộ thanh tra có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức tốt và đủ sức khỏe để tham gia các đoàn kiểm tra, thanh tra ở tất cả các khâu của Kỳ thi.

Thanh tra tỉnh đã cử một đồng chí lãnh đạo Thanh tra tỉnh, một lãnh đạo phòng và một thanh tra viên kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp. Cử cán bộ thanh tra viên tham gia các đoàn thanh tra như: in sao đề, chấm thi, phúc khảo, giám sát hoạt động thanh tra, công nhận tốt nghiệp...theo chương trình, kế hoạch thanh tra, kiểm tra của Sở GD&ĐT".

"Quan điểm xuyên suốt của Thanh tra tỉnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Kỳ thi là thực hiện đúng chức chách, nhiệm vụ được phân công, tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật và không để xảy ra sai sót nhằm đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao", ông Đỗ Hữu Mạnh khẳng định.

Lực lượng CSGT Vĩnh Phúc tăng cường tuần tra, đảm bảo trật tự ANGT trong suốt Kỳ thi. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Về công tác đảm bảo trật tự ATGT, Trung tá Nguyễn Đức Nghĩa, Đội trưởng Đội CSGT Đường bộ, Công an tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ: "Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Vĩnh Phúc về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong dịp thi tốt nghiệp THPT, lực lượng Cảnh sát giao thông đã thành lập 3 tổ tuần tra khép kín 24/24 trên các tuyến Quốc lộ 2, 2B, 2C và Quốc lộ 2 đường tránh TP. Vĩnh Yên. Ngoài ra, Phòng CSGT phối hợp với Công an các huyện, thành phố tuần tra, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến QL, tỉnh lộ và các tuyến đường dẫn đến các điểm thi, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Đồng thời, chỉ đạo các Đội giao thông Công an các huyện, thành phố tham mưu, xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, phân công cán bộ, chiến sĩ tăng cường lực lượng tại các tuyến đường đi vào các điểm thi, đặc biệt trong hai ngày diễn ra Kỳ thi là 9 và 10/8".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm