rssheader

13/08/2020

Vĩnh Long: Không để bất kỳ tình huống nào ảnh hưởng đến kỳ thi tốt nghiệp THPT

16/07/2020, 13:02 GMT+07 | Thời sự
Vĩnh Long: Không để bất kỳ tình huống nào ảnh hưởng đến kỳ thi tốt nghiệp THPT Vĩnh Long: Không để bất kỳ tình huống nào ảnh hưởng đến kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh cho rằng, Kỳ thi tốt nghiệp THPT luôn nhận được sự quan tâm và vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Đây là sự động viên và khích lệ rất lớn đối với đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, cũng như các học sinh.

Về công tác xã hội hóa, ngành Giáo dục luôn nhận được nhiều sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị, tổ chức, cá nhân mạnh thường quân cùng chung tay chăm lo cho giáo dục và trong các hoạt động chung. Tuy nhiên, việc thực hiện xã hội hóa phải bảo đảm đúng quy định.

"Trường hợp cách làm chưa đúng, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở GD&ĐT nghiêm túc chấn chỉnh, bảo đảm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tạo niềm tin trong nhân dân và xã hội" – bà Thanh thông tin.

Chia sẻ thêm về việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn, bà Trương Thanh Nhuận, Giám đốc sở GD&ĐT Vĩnh Long cho biết, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng phương án bảo đảm an toàn trong điều kiện thời tiết bất thường; phòng, chống cháy nổ; hệ thống công nghệ thông tin; hệ thống cung cấp điện dự phòng, an toàn giao thông,... 

Đặc biệt, quan tâm chăm lo, tạo mọi điều kiện cho các thí sinh diện chính sách, hoàn cảnh gia đình khó khăn, thí sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong tỉnh, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Vĩnh Long tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra việc xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập của các trường, các trung tâm. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền về kỳ thi, đặc biệt là đổi mới của kỳ thi đến học sinh, phụ huynh và nhân dân. Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, các trường cần chủ động trong công tác phòng, chống nắng nóng trong trường học, bảo đảm sức khỏe cho giáo viên và học sinh trong công tác dạy và học.

Cùng với đó, phân công trách nhiệm rõ ràng: thủ trưởng các đơn vị có liên quan phải chịu trách nhiệm và thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, bám sát kế hoạch đã được phê duyệt, các mốc thời gian để tổ chức kỳ thi trên địa bàn đạt kết quả tốt nhất; không để xảy ra bất kỳ tình huống nào làm ảnh hưởng đến kỳ thi này.

"Với sự chuẩn bị chu đáo và kinh nghiệm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia những năm qua, tin tưởng Vĩnh Long sẽ tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay và đạt kết quả tốt nhất" – bà Trương Thanh Nhuận khẳng định.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm