rssheader

28/09/2021

Giám đốc Hacinco bị cách chức vì vi phạm quy định phòng chống dịch,

Đăng Chung - 15/05/2021, 20:42 GMT+07 | Thời sự
Ông Nguyễn Văn Thanh trở về Hà Nội từ Đà Năng đã không khai báo y tế gây lây nhiễm dịch (Ảnh minh họa, nguồn IT). Ông Nguyễn Văn Thanh trở về Hà Nội từ Đà Năng đã không khai báo y tế gây lây nhiễm dịch (Ảnh minh họa, nguồn IT).

Ngày 15/5, Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội đã có Nghị quyết thống nhất kỷ luật cách chức với ông Nguyễn Văn Thanh do vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội thống nhất nội dung đề xuất trong Tờ trình ngày 15/5 của Tổng Giám đốc Tổng công ty về công tác cán bộ và kỷ luật cách chức Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Trước đó, chiều 13/5, tại buổi họp ban chỉ đạo với các quận, huyện về công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Công ty Hacinco), đi Đà Nẵng về không khai báo y tế.

Chủ tịch Hà Nội cho biết, sau chỉ đạo của thành phố về xử lý trách nhiệm với ông Nguyễn Văn Thanh, hiện ông này đã bị đình chỉ công tác, tổ chức kiểm điểm.

"Việc xử lý phải rất nghiêm túc vì đây là biểu hiện của trường hợp mà Thủ tướng nêu 'một người lơ là làm vất vả cho cả xã hội', rõ ràng là như thế...", ông Chu Ngọc Anh nói.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thanh còn là cán bộ, đảng viên, đã không khai báo đi Đà Nẵng về còn đi chơi golf trong giờ làm việc, ngoài ra khi thành phố hạn chế tập trung đông người còn liên hoan chỗ này, họp mặt chỗ kia.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Thanh và vợ đi du lịch Đà Nẵng vào ngày 30/4 và quay về Hà Nội vào ngày 2/5.

Đến ngày 9/5, vợ ông Thanh viêm họng đi khám tại Phòng khám đa khoa Thu Cúc nhưng bị nơi này từ chối khám.

Ngày 12/5, hai vợ chồng tiếp tục đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, không khai báo dịch tễ và phát hiện dương tính với Covid-19 khiến cả khoa cấp cứu của bệnh viện này bị phong tỏa.

Từ ngày 9/5 đến ngày 12/5, dù vợ có biểu hiện viêm họng, ông Thanh vẫn đi họp, gặp gỡ mọi người.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm