rssheader

28/10/2020

UBND thành phố cần thu hồi ngay khoản tiền 26.300 tỷ về cho ngân sách Nhà nước

V.K - 29/06/2019, 18:13 GMT+07 | Thời sự
Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Buổi tiếp xúc diễn ra ngay sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết luận về công tác quản lý Nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trước đó, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, TP.HCM có hàng loạt sai phạm trong việc quy hoạch, sử dụng đất, sử dụng nguồn vốn, đầu tư xây dựng theo hợp đồng BT.

Thanh tra Chính phủ cho biết, UBND thành phố cần thu hồi ngay khoản tiền 26.300 tỷ về cho ngân sách Nhà nước, đồng thời cần xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến khuyết điểm, vi phạm.

Trách nhiệm liên quan đến các khuyết điểm, vi phạm trong việc giao đất không qua đấu giá quyền sử dụng đất, đầu thầu dự án để lựa chọn nhà đầu tư và xác định tiền sử dụng đất phải nộp của các dự án như nêu trên thuộc trách nhiệm của lãnh đạo UBND thành phố và các sở, ngành tham mưu như: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Ban Quản lý KĐTM Thủ Thiêm,...

Theo kết luận thanh tra, trong quá trình xử lý vụ việc sau thanh tra, nếu không khắc phục được hoặc khắc phục không triệt để các vi phạm về kinh tế, gây thiệt hại tài sản nhà nước trước ngày 31/12/2019 thì chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tháng 9/2018, Thanh tra Chính phủ cũng có thông báo số 1483 về quy hoạch và công tác bồi thường, thu hồi đất, hỗ trợ, bố trí tái định cư ở dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tuy nhiên, người dân Thủ Thiêm vẫn tiếp tục khiếu nại và đề nghị phải thanh tra toàn diện dự án để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm