rssheader

21/10/2020

Tuyên Quang: Gió lốc tốc mái ký túc xá, 3 học sinh bị thương

Gia Hân - 25/04/2019, 11:40 GMT+07 | Thời sự
 Máí tôn KTX bị nhấc sang khu trường tiểu học cách đấy 40m Máí tôn KTX bị nhấc sang khu trường tiểu học cách đấy 40m

Ông Thạch Đại Thánh – Hiệu trưởng Trường THPT Minh Quang cho biết trước đó không hề có hiện tượng mưa, gió lốc ào đến rất nhanh. Khi mái nhà cấp 4 bị gió tốc khiến gạch rơi xuống, một số HS đã nấp dưới giường tầng nên may mắn không bị sao. Có 3 HS bị thương, toàn bộ đồ dùng cá nhân và sách vở của HS bị hư hỏng.

Các GV ở khu tập thể đã ngay lập tức đến ứng cứu, di chuyển HS lên phòng học. Đưa HS bị thương đến Bệnh viện Đa khoa huyện Chiêm Hóa cách trường 30km. Trong 3 HS bị thương, em Ma Bá Phong – lớp 11B5 và em Ma Thị Diễn – lớp 12C2 bị thương nhẹ ở chân; còn em Lý Văn Huy – lớp 11B5, chẩn đoán ban đầu nghi bị giập bàng quang, được bệnh viện huyện cho xe đưa ra Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang để điều trị.

Khoảng 4h sáng 24/4, nhà trường ổn định tình hình, HS được đưa sang ở khu nhà công vụ GV. Sáng 24/4, HS toàn trường vẫn học bình thường.

Ông Ma Quang Hiếu – PGĐ Sở GD&ĐT Tuyên Quang (bên phải ảnh) kiểm tra tình hình thực tế tại  Trường THPT Minh Quang

Ngay trong sáng 24/4, ông Ma Quang Hiếu - PGĐ Sở GD&ĐT Tuyên Quang dẫn đầu đoàn công tác gồm Chủ tịch Công đoàn ngành GD, đại diện Hội Khuyến học tỉnh và các chuyên viên của sở đã vào viện thăm và tặng quà động viên HS bị thương, đến trường THPT Minh Quang nắm bắt tình hình cụ thể; đồng thời đưa ra giải pháp chỉ đạo nhà trường ổn định chỗ ăn/ở cho HS, tiếp tục triển khai dạy – học chuẩn bị thi học kỳ II và kỳ thi THPT quốc gia 2019 sắp tới.

Thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT Tuyên Quang, ông Ma Quang Hiếu thăm hỏi và tặng quà động viên HS bị thương

Khắc phục hậu quả gió tốc, UBND huyện Chiêm Hóa chỉ đạo sửa chữa khu KTX để HS có chỗ ở, ổn định học tập. Sáng 25/4, doanh nghiệp đã cho thợ vào tháo dỡ phần mái, tường bị đổ. Dự kiến sẽ thay vì bằng gỗ như trước đây, lần này sẽ làm lại toàn bộ vì kèo bằng sắt, bắt vít vào tường cho chắc chắn.

Được biết khu KTX cấp 4 của Trường THPT Minh Quang có 80 HS ở, xây dựng được hơn 10 năm. Năm 2011 - 2012, 1 gian nhà KTX đã từng bị gió lốc làm tốc mái phibro xi măng. Sau làm lại toàn bộ bằng tôn lạnh được hơn 1 năm. Trước đây lột mất mười mấy tấm. Giờ lột bằng tôn nên bị lột cả mái, bê từ mái sang chỗ khác.

Cách đây 2 tuần, khi HS đang tập thể dục buổi sáng, gió lốc bất chợt ào qua quật bật gốc cây sấu đường kính khoảng 40 cm của trường. Rất may không có thiệt hại về người.

Một số hình ảnh khu KTX trường THPT Minh Quang sau cơn gió lốc do GV nhà trường ghi lại:

 Máí tôn KTX bị nhấc sang khu trường tiểu học cách đấy 40m
 Mái tôn bị vặn xoắn sau gió lốc
 Các em HS thu dọn KTX sau cơn gió lốc
Một gian KTX bị gió lốc lột văng mái
Đồ dùng cá nhân, sách vở của HS đều bị hư hỏng
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm