rssheader

22/09/2021

Từ 0 giờ ngày 31/7, người dân phường Chương Dương “nội bất xuất, ngoại bất nhập”

Quang Phong - 31/07/2021, 15:00 GMT+07 | Thời sự
Người dân tại phường Chương Dương không được ra khỏi vùng cách ly, các trường hợp không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật. Người dân tại phường Chương Dương không được ra khỏi vùng cách ly, các trường hợp không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Ngày 31/7, ông Nguyễn Anh Quân - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, việc thành lập vùng cách ly y tế dân cư phường Chương Dương được thực hiện theo Quyết định 3432/QĐ-UBND trong 14 ngày do có liên quan đến trường hợp dương tính với Covid-19.


Căn cứ vào địa bàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu lập sơ đồ triển khai các chốt kiểm soát khu vực cách ly; lực lượng tại mỗi chốt bao gồm: 1 cán bộ Công an quận hoặc 1 cán bộ Công an phường, 1 cán bộ dân quân, 1 cán bộ y tế phường, 1 thành viên tổ COVID cộng đồng. Chốt trưởng là Công an.

Từ 0 giờ ngày 31/7 đến 0 giờ ngày 14/8, người dân tại địa bàn dân cư phường Chương Dương không được tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác.

Trường hợp các gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh - Chủ tịch UBND phường Chương Dương cho biết, thời gian qua, có 17 trường hợp F0 được xác định trên địa bàn phường đã được đưa điều trị cách ly, công tác truy vết được tiến hành nhanh chóng, xác định kịp thời các trường hợp liên quan.


Ngay trong ngày hôm nay, hàng rào barie đã được lập tại cửa ngõ đi vào phương Chương Dương.


Nhiều người dân phải quay đầu về nhà khi hàng rào barie được lập nên.


Nhiều người dân nhờ người nhà bên ngoài mua tích trữ 1 số lượng nhu yếu phẩm cho gia đình.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm