rssheader

23/09/2021

TP Hồ Chí Minh khẩn cấp đề nghị các địa phương phối hợp đưa người dân về quê

Phạm Hiền - 31/07/2021, 15:36 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình vừa có văn bản khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về phối hợp tổ chức đưa người dân từ TP Hồ Chí Minh về các tỉnh, thành trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Theo đó, để tránh tình trạng người dân tự ý di chuyển bằng xe cá nhân, không đảm bảo yêu cầu về kiểm soát, phòng, chống dịch, UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị các tỉnh gửi kế hoạch tổ chức đưa người dân đang cư trú tại TP Hồ Chí Minh về địa phương.

Các cơ quan, tổ chức trực thuộc UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Hội đồng hương tại TP Hồ Chí Minh là đầu mối tiếp nhận đăng ký theo yêu cầu, đối tượng phù hợp với kế hoạch của từng tỉnh, thành; tổ chức xét nghiệm; thông báo số lượng người dân được vận chuyển, địa điểm, thời gian.

Người về quê phải được vận chuyển tập trung bằng phương tiện giao thông công cộng (hàng không, đường sắt, đường bộ), không di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh là cơ quan đầu mối của TP Hồ Chí Minh, phối hợp với đại diện các địa phương để tổ chức, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển về vị trí tập kết tại thành phố (sân bay Tân Sơn Nhất, ga đường sắt Hòa Hưng, bến xe...).

Sở cũng sẽ thông tin đến UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về phương thức vận chuyển, số người, địa điểm, thời gian.

Sở Y tế được giao tạo điều kiện ưu tiên xét nghiệm và trả kết quả cho các đối tượng thuộc nhóm này trong thời gian sớm nhất; khuyến cáo các trường hợp không được di chuyển.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm