rssheader

29/09/2020

TP.HCM: Đảm bảo an toàn cho thiếu nhi khi tham gia sinh hoạt hè

05/08/2020, 10:59 GMT+07 | Thời sự
TP.HCM: Đảm bảo an toàn cho thiếu nhi khi tham gia sinh hoạt hè

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong những ngày qua tại TP. Đà Nẵng; thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM; nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho thiếu nhi khi tham gia sinh hoạt hè năm 2020; xét đề nghị của Ban Thường vụ Thành Đoàn về các biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho thiếu nhi khi tham gia sinh hoạt Hè, Trưởng Ban Chỉ đạo sinh hoạt Hè Thành phố năm 2020 đề nghị các Thành viên Ban Chỉ đạo sinh hoạt Hè Thành phố và Ban Chỉ đạo sinh hoạt Hè 24 quận, huyện thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

Không tổ chức hoặc tạm hoãn tổ chức các hoạt động hè có lộ trình ra khỏi địa bàn TP.HCM, trường hợp cần thiết có thể tổ chức nhưng phải điều chỉnh địa điểm về tại TP.

Nội dung công văn khẩn do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký. (Ảnh: TTBC)

Rà soát các nội dung hoạt động đã xác lập, đối với những nội dung tập trung đông người, không nhất thiết phải tổ chức trong thời điểm này thì hoãn hoặc chuyển sang tổ chức trực tuyến hoặc hình thức khác phù hợp, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Trong quá trình tổ chức hoạt động phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch như: vệ sinh khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách an toàn, không tập trung quá 30 người tại nơi tổ chức các hoạt động hè.

Tăng cường nội dung tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho thiếu nhi và phụ huynh bằng nhiều hình thức. Ban Chỉ đạo sinh hoạt Hè quận, huyện chỉ đạo các thành viên, phường, xã, thị trấn nắm tình hình thiếu nhi, phụ trách hè trở về từ TP. Đà Nẵng từ ngày 1/7 để hướng dẫn việc khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy trình do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) công bố.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm