rssheader

24/09/2020

Tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 nhằm bảo đảm quyền lợi tối đa cho thí sinh

03/08/2020, 17:23 GMT+07 | Thời sự
Tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 nhằm bảo đảm quyền lợi tối đa cho thí sinh

Theo Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngành Giáo dục đã xây dựng phương án chỉ đạo, tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 nhằm bảo đảm quyền lợi tối đa cho thí sinh. Đồng thời triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả và chất lượng.

Tại họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, sau 99 ngày không có lây nhiễm dịch trong cộng đồng, vừa qua có xuất hiện những ca dịch Covid-19 trong cộng đồng. Chính phủ đã có nhiều cuộc họp và đưa ra các chỉ đạo, giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ để phòng, chống dịch bệnh. 

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương phải rà soát kỹ những người trở về từ vùng có dịch, du lịch từ Đà Nẵng. Việc này được chỉ đạo rất quyết liệt. Thường trực Chính phủ đã họp nhiều lần và đưa ra các yêu cầu "chống dịch như chống giặc", dồn lực, thần tốc chống dịch. Mỗi người dân là 1 chiến sĩ, mỗi nhà, thôn bản là 1 pháo đài chống dịch COVID-19. 

Theo Bộ trưởng, hiện nay các giải pháp thực hiện là khoanh vùng có dịch. Đồng thời, các địa phương phải thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Trước đó, trong phiên họp thường kỳ tháng 7/2020 của Chính phủ kết luận: Bộ GD&ĐT thực hiện đúng Luật Giáo dục, kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định và giao cho Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm tổ chức tốt. Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm về nội dung.

Thủ tướng nêu rõ, Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, các bộ liên quan bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và giáo viên. Cần có phương án cụ thể, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong từng địa phương trên tinh thần bảo đảm an toàn cho học sinh, phụ huynh, giáo viên.

Ngành GD&ĐT, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ trong công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân yên tâm về việc tổ chức chu đáo, khoa học, không để sơ suất xảy ra.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng điểm lại một số kết quả phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020 diễn ra cùng ngày, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; trong đó nhấn mạnh những nét chính về tình hình dịch Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh; đồng thời nêu một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm