rssheader

20/10/2020

Tình nguyện viên sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia

Hà Phương - 24/06/2018, 10:08 GMT+07 | Thời sự
Tình nguyện viên sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia

Theo Sở GD&ĐT, kết thúc thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018, toàn tỉnh Hưng Yên có gần 13.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, gần 4.500 thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp THPT, trên 8.000 thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, trên 400 thí sinh đăng ký dự thi để xét tuyển sinh vào các trường đại học.

Trao đổi với cô Hoàng Phương Mai, Bí thư đoàn trường THPT Mỹ Hào (Hưng Yên) về công tác chuẩn bị của các tình nguyện viên, cô Mai cho biết: “Công tác lên kế hoạch cho kỳ thi THPT quốc gia đã bắt đầu từ sau khi kết thúc năm học 2017-2018. Trong đó, đội tình nguyện của trường đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh trong đợt thi tuyển sinh lớp 10 và đặc biệt là kỳ thi THPT quốc gia. Phối hợp cùng các tình nguyện viên của trường THPT Mỹ Hào là 10 đoàn viên của đoàn thanh niên thị trấn Mỹ Hào”.

Bắt đầu từ năm 2017, Bộ GD&ĐT đã tiến hành đổi mới trong việc, các địa phương chủ động chủ trì kỳ thi THPT quốc gia. Theo cô Hoàng Phương Mai thì việc đổi mới đã công việc của đội tình nguyện cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. “Thí sinh là học sinh tại trường cho nên thí sinh đã nắm rõ địa điểm thi, phòng thi, từ đó các thí rất chủ động. Do địa điểm thi không quá xa nên thí sinh hầu như chủ động đi thi chứ không cần đến phụ huynh đưa đón. Công tác phân luồng giao thông, cũng như vấn đề ùn tắc giao thông cũng hầu như là không có”.

Trần Minh Sáng, tình nguyện viên 3 năm liền của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cho hay: “Việc đổi mới của bộ GD&ĐT đã giảm tải lượng thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Như năm trước chỉ khoảng 200 người, không như những năm trước thì lượng thí sinh đến phải hơn 1000 người”.

“Bởi lượng thí sinh dự thi giảm xuống cho nên lực lượng tình nguyện viên cũng đã được giảm đi hơn một nửa. Khi chưa đổi mới số lượng tình nguyện trong kỳ thi THPT quốc gia là trên 70 người chia ra tại 3 điểm thi”.

“Việc nhắc nhở thí sinh về các dụng cụ không được mang vào phòng thi, hỗ trợ thí sinh tìm các phòng thi, số báo danh, cũng như động viên thí sinh được hiệu quả hơn rất nhiều. Dự báo là năm nay thời tiết sẽ nóng trong những ngày thi, đội tình nguyện viên sẽ cố gắng để hỗ trợ tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia được diễn ra thuận lợi”. Trần Minh Sáng cho biết thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm