rssheader

21/06/2021

Thừa Thiên - Huế lần đầu thực hiện "đi chợ tem phiếu"

Phạm Hiền - 11/05/2021, 12:13 GMT+07 | Thời sự
Ảnh: VNE. Ảnh: VNE.

Sáng 11/5, ông Dương Đăng Trung - Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô thông tin trên Báo GĐ&XH cho biết, sau ngày đầu tiên tiến hành phát phiếu đi chợ cho người dân, đến nay người dân đã cơ bản thích nghi, vào guồng tốt.

Theo ông Trung, Lăng Cô là địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Để đảm bảo công tác giãn cách, phòng chống dịch hiệu quả, từ ngày 10/5, chính quyền địa phương đã bắt đầu triển khai phát phiếu đi chợ cho người dân.

Mỗi hộ dân sẽ được phát 5 phiếu đi chợ, 3 ngày sẽ đi một lần. Từ ngày 10/5 đã bắt đầu thực hiện, cơ bản đã thích nghi, vào guồng.

Để đảm bảo phòng chống dịch tại khu vực chợ, chính quyền thị trấn Lăng Cô cũng bố trí lực lượng thiết lập các tổ để kiểm soát người ra, vào chợ. Đồng thời tuyên truyền tới người dân các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và không tập trung đông người.


Người dân đi chợ theo ngày bằng phiếu. Ảnh: GĐ&XH.
 

Chia sẻ trên Báo VNE, ông Trung cho hay: "Lần đầu áp dụng tem phiếu đi chợ song người dân chấp hành rất tốt bởi lo ngại dịch bệnh Covid-19. Người dân khi vào chợ đều mang khẩu trang theo khuyến cáo phòng dịch".

Thừa Thiên Huế là địa phương thứ ba áp dụng phát tem phiếu đi chợ, sau Đà Nẵng và Hải Dương.

Chính quyền đưa ra giải pháp này sau khi cô gái 23 tuổi ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị, ghi nhận là ca nhiễm Covid-19 đầu tiên của tỉnh. Nằm sát TP Đà Nẵng, thị trấn Lăng Cô ghi nhận nhiều F1 liên quan đến ca nhiễm ở vũ trường NEW Phương Đông, Đà Nẵng.

Một ngày sau, Thừa Thiên Huế quyết định phong tỏa xã Phong Hiền, huyện Phong Điền và hai thôn Phước An, Phước Lộc xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc sau khi 2 ca nhiễm Covid-19 được phát hiện tại hai xã.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm