rssheader

30/09/2020

Thừa Thiên - Huế: Đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

08/08/2020, 13:23 GMT+07 | Thời sự
Thừa Thiên - Huế: Đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã lập phương thức vận hành cấp điện để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn và trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Cụ thể, đối với phương thức vận hành bình thường, đơn vị thực hiện phương thức vận hành theo kết lưới cơ bản lưới điện tỉnh năm 2020, đảm bảo ổn định cấp điện cho toàn bộ phụ tải có liên quan đến địa điểm tổ chức ra đề thi, in sao đề thi, hội đồng thi và chấm thi. Trong thời gian tổ chức kỳ thi, Điện lực Thừa Thiên Huế dừng tất cả các công tác trên lưới điện có ảnh hưởng đến cung cấp điện các địa điểm phục vụ kỳ thi (từ 18/7 đến 20/7 và từ 08/8 đến 10/8), trừ những trường hợp cắt điện để thực hiện xử lý sự cố. Ngoài ra, đơn vị bố trí máy phát điện dự phòng 550kVA đặt tại trường THCS Nguyễn Tri Phương nhằm đảm bảo nguồn điện khi sự cố xảy ra.

Điện lực Thừa Thiên Huế cũng chuẩn bị phương án chi tiết trong trường hợp xảy ra sự cố đường dây và TBA 110kV, đường dây và TBA 35kV, 22kV và 0,4kV và tại các địa điểm có bố trí máy phát điện di động.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra đảm bảo hệ thống bảo vệ rơ le, hệ thống điều khiển tại các TBA nguồn làm việc tin cậy; phối hợp với các đơn vị điện lực tiến hành kiểm tra các thiết bị trên lưới điện phân phối đảm bảo đường truyền thông các điểm nút SCADA, điều khiển xa hoạt động tốt, phân công các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra phát quang, vệ sinh, xử lý tiếp xúc các đường dây 22kV, 35kV, 110kV và các trạm biến áp phụ tải.

Điện lực Thừa Thiên - Huế cũng đồng thời thông báo cho ban giám hiệu hoặc người phụ trách các điểm thi tại địa bàn đơn vị mình quản lý danh sách trực lãnh đạo, trực xử lý sự cố, địa điểm trực, các số điện thoại liên lạc để các điểm thi liên hệ khi cần. Bảo đảm nguồn điện 24/24 và cử cán bộ nhân viên hỗ trợ các điểm thi trong thời gian diễn ra kỳ thi.

“Chúng tôi quyết tâm cấp điện an toàn, ổn định, góp phần vào thành công trong việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 trên địa bàn, đặc biệt trong tình hình dịch COVID-19 diễn ra hết sức phức tạp hiện nay”, ông Long nhấn mạnh.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh có tổng cộng 12.576 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 35 điểm thi với gần 600 phòng thi. Các điểm thi được đặt tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh đảm bảo hợp lý và tạo thuận lợi nhất cho việc dự thi của thí sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm