rssheader

27/10/2020

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại Đồng Nai

Anh Tú - 24/06/2019, 17:29 GMT+07 | Thời sự
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc thăm hỏi, động viên thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nhơn Trạch Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc thăm hỏi, động viên thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nhơn Trạch

Tại buổi kiểm tra, bà Trương Thị Kim Huệ- Phó giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 toàn tỉnh Đồng Nai có 60 hội đồng thi, với 27.702 thí sinh đăng ký dự thi, ít hơn năm trước 1.131 thí sinh. Trong đó, số thí sinh để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng là 18.939 thí sinh.

Huyện có số học sinh dự thi đông nhất là Trảng Bom với 3.263 em, kế đến là  Long Thành có 2.379 em. Riêng TP Biên Hoà có tới 9.561 thí sinh đăng ký thi.

Sở GD&ĐT đã huy động trên 3.000 cán bộ làm công tác tổ chức thi, coi thi và chấm thi. Trong đó, Bộ GD&ĐT chỉ định 4 trường: Đại học công nghệ Đồng Nai, Đại học Công nghiệp TPHCM, Đại học Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) và Phân hiệu đại học Lâm nghiệp tại huyện Trảng Bom...phối hợp với Sở GD&ĐT Đồng Nai tổ chức kỳ thi.

Mỗi phòng thi sẽ có 1 cán bộ coi thi là giáo viên của tỉnh và 1 giảng viên của trường đại học. Ngoài ra, Sở GD&ĐT còn tổ chức 3 đoàn thanh tra lưu động đến các điểm thi trong suốt 3 ngày diễn ra kỳ thi.

 Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc làm việc với Ban chỉ đạo thi tỉnh Đồng Nai

Riêng về công tác vận chuyển, bàn giao đề thi (toàn tỉnh có 5 tuyến) đều được tỉnh bố trí công an áp tải, với sự hộ tống của lực lượng CSGT

Hiện các đoàn giao đề thi đã hoàn thành công tác bàn giao đề thi về cho các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, an ninh, an toàn trường thi, cũng như các phương án dự phòng cho kỳ thi  THPT quốc gia sáng mai (25/6) đã xong.

Đặc biệt, ngân sách của tỉnh đã trích ra hơn 1 tỉ đồng để trang bị lắp đặt camera giám sát hệ thống phòng thi, nơi tổ chức chấm thi và bảo quản đề thi.

Về công tác hỗ trợ, tạo điều kiện cho thí sinh dự thi, ngoài việc tăng tuyến xe bus ở các điểm thi có trạm xe bus đi ngang, miễn phí vé xe bus cho thí sinh, tỉnh Đồng Nai cũng đã chỉ đạo Sở GTVT phối hợp công an tỉnh tổ chức điều tiết giao thông tại các điểm nóng nhằm tránh tình trạng ùn tắc, gây ảnh hưởng thí sinh đi thi.

 Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra phòng thi tại hội đồng thi THPT Nhơn Trạch huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Đánh giá cao về công tác chuẩn bị trước kỳ thi của tỉnh Đồng Nai, thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đồng thời cũng lưu ý Ban chỉ đạo thi tỉnh phải hết sức thận trọng mọi thứ dù là nhỏ nhất, đặc biệt là công tác an ninh, an toàn cho kỳ thi, cũng như hệ thống camera tại các trường học, tránh những sai sót xảy ra.

MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm