rssheader

30/10/2020

Thêm một vụ thải hóa chất khiến nước kênh đổi màu ở Hải Phòng

Nguyễn Thảo Nguyên - 02/08/2019, 21:16 GMT+07 | Thời sự
27 thùng hóa chất bị thả trôi tại kênh Hòa Bình (đoạn thuộc địa phận quận Dương Kinh) 27 thùng hóa chất bị thả trôi tại kênh Hòa Bình (đoạn thuộc địa phận quận Dương Kinh)

Từ, người dân quận Dương Kinh sống gần kênh nước Hòa Bình phát hiện vệt nước có màu xanh bất thường. Thông tin được báo tới Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đa Độ (đơn vị quản lý kênh nước Hòa Bình). 

Đến ngày 29/7, công ty này phát hiện và trục vớt 19 thùng nhựa màu trắng dưới kênh Hòa Bình. Trong 2 ngày sau đó, công ty tiếp tục vớt được 8 thùng nhựa màu trắng giống như trên.

Qua kiểm tra cho thấy, mỗi thùng nhựa nặng khoảng 25 kg và chứa chất lạ màu xanh. Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đa Độ đã báo cáo UBND quận Dương Kinh để làm rõ.

Sau khi nhận được báo cáo của UBND quận Dương Kinh, UBND thành phố Hải Phòng giao Phòng Cảnh sát môi trường Công an thành phố và Sở Tài nguyên - Môi trường xác minh, làm rõ các chất trong các thùng nhựa trên là chất gì, do ai vứt xuống kênh.

Kênh Hòa Bình dài hơn 5 km, chạy song song với tuyến tỉnh lộ 363 (từ xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng đến đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh). Kênh Hòa Bình dại hơn 5km và là kênh nước sâu, thông với sông Đa Độ- một trong 3 hệ thống sông chính cung cấp nước sinh hoạt và tưới tiêu trên địa bàn Hải Phòng. 

Trước đó, vào ngày 8/5, tại khu vực thôn Kênh Trạch, Kê Sơn 1 và Kê Sơn 2 thuộc xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo cơ quan chức năng cũng phát hiện ra một lượng hóa chất lớn bị đổ xuống mương. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhân dân sống gần khu vực đó, thậm chí một người dân cũng bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu khi lội vào mương nước có chứa hóa chất độc hại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm