rssheader

13/06/2021

Thanh Hóa: Hàng chục người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Hồng Đức - 26/05/2019, 12:17 GMT+07 | Thời sự
Phòng khám đa khoa Hải Tiến (Hoằng Hóa,Thanh Hóa)-nơi tiếp nhận hàng chục người vào điều trị do nghi bị ngộ độc thực phẩm. Phòng khám đa khoa Hải Tiến (Hoằng Hóa,Thanh Hóa)-nơi tiếp nhận hàng chục người vào điều trị do nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Sáng nay (26/5), Phòng khám đa khoa Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa đã tiếp nhận và cấp cứu cho hàng chục trường hợp bị đau bụng, buồn nôn, chóng mặt do nghi ăn phải thực phẩm “có vấn đề” tại một khách sạn trên địa bàn Khu du lịch Hải Tiến vào tối qua.

Theo bác sỹ Phòng khám đa khoa Hải Tiến, các bệnh nhân bắt đầu lần lượt vào cấp cứu từ 1h sáng nay (26/5) trong tình trạng đau bụng, nôn ói, đau đầu, chóng mặt... Đơn vị này đã tiếp nhận điều trị cho hàng chục bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Hiện nay, các bệnh nhân vẫn đang được chữa trị tại Phòng khám đa khoa Hải Tiến.

Y, bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Hải Tiến đang điều trị cho bệnh nhân bị nghi ngô độc thực phẩm. 

Xác nhận thông tin trên với phóng viên GD&TĐ, ông Lê Sỹ Nghiêm - Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho hay, lãnh đạo huyện Hoằng Hóa cũng đã nhận được thông tin về sự việc này. Huyện đã cử cán bộ chức năng vào cuộc kiểm tra, chỉ đạo xử lý.

“Dù khách ăn uống ở khách sạn, nhà hàng nào, mà bị ảnh hưởng đến sức khỏe như vậy, thì trước mắt phải vào cuộc chữa trị, thuốc men cho mọi người. Sau đó, mới tính đến việc truy cứu xem đơn vị, cơ sở nào cung cấp thực phẩm cho khách ăn, uống dẫn đến hiện tượng ngộ độc.

Huyện cũng yêu cầu các đơn vị chức năng phải thường xuyên có văn bản nhắc nhở các nhà hàng, khách sạn và phải thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách du lịch” - ông Nghiêm cho hay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm