rssheader

23/06/2021

Thanh Hóa: Cách ly 80 người liên quan chùm ca bệnh ở Bệnh viện K Tân Triều

Hồng Đức - 08/05/2021, 17:49 GMT+07 | Thời sự
Xét nghiệm mẫu bệnh nhân tại CDC Thanh Hóa. Xét nghiệm mẫu bệnh nhân tại CDC Thanh Hóa.

Chiều 8/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết, liên quan đến chùm ca bệnh Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, hệ thống giám sát ghi nhận 395 trường hợp liên quan.

Hiện, cơ quan chức năng đã giám sát, cách ly lấy mẫu 80 trường hợp, gồm: bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, thăm bệnh nhân… trở về Thanh Hóa kể từ ngày 16/4 đến nay.

Trong đó, có 26 người là bệnh nhân chuyển về điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa. CDC tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu xét nghiệm 26 người nêu trên, kết quả lần 1 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện, CDC tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với chính quyền các địa phương phân loại người về từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Cụ thể, đối với những người về từ khoa Gan - Mật - Tụy (Bệnh viện K cơ sở Tân Triều) sẽ phải cách ly tập trung. Còn các trường hợp đang là bệnh nhân điều trị, thì thực hiện cách ly tại bệnh viện. Đối với những người không liên quan đến khoa Gan - Mật - Tụy, thì thực hiện cách ly tại nơi cư trú.

Ngành Y tế Thanh Hóa đang tiếp tục chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tăng cường điều tra, giám sát, lấy mẫu những trường hợp từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều về địa phương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm