rssheader

19/09/2020

Thái Bình: Có thể phun khử khuẩn bài thi trước khi niêm phong

05/08/2020, 19:21 GMT+07 | Thời sự
Thái Bình: Có thể phun khử khuẩn bài thi trước khi niêm phong

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tổ chức xét nghiệm vào ngày 6/8 cho các học sinh thôn Bùi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Căn cứ kết quả xét nghiệm và diễn biến tình hình dịch bệnh, ngành Giáo dục có phương án thi cụ thể. Tại các điểm thi phải thực hiện nghiêm túc việc sát khuẩn tay, đeo khẩu trang.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng đã giao ngành Y tế phối hợp với ngành Giáo dục có phương án xử lý bài thi an toàn, có thể phun khử khuẩn trước khi niêm phong bài thi.

Các thành viên ban chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát theo chức năng, nhiệm vụ, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, huyện Hưng Hà thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Bình nhận định việc quản lý cách ly, điều trị người bệnh và người liên quan của ổ dịch này kịp thời. Bước đầu ổ dịch được kiểm soát tốt nhưng vẫn có thể xuất hiện những ca bệnh mới tại cộng đồng bởi trên địa bàn tỉnh Thái Bình hiện nay còn có trên 2.500 trường hợp đi từ vùng dịch về địa bàn đã được quản lý cách ly, cần được tiếp tục điều tra dịch tễ, quản lý theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Đặng Trọng Thăng nhận định, mức độ dịch bệnh tại Thái Bình hiện nay là không thể xem thường, cần tập trung tuyên truyền, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người và thường xuyên sát khuẩn tay bằng xà phòng. Tỉnh tạm dừng các hoạt động karaoke, vũ trường, xông hơi, massage, dừng các điểm tham quan du lịch tại các di tích lịch sử, văn hóa lớn của tỉnh như Đền Trần, Đền Tiên La, Đền Đồng Bằng, Đền A Sào, Chùa Keo; dừng các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động thể dục thể thao...

Đối với 7 thí sinh của thôn Bùi, xã Hòa Tiến, đến ngày 6/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình sẽ tổ chức xét nghiệm, và dựa trên cơ sở kết quả xét nghiệm, lúc đó mới quyết định phương án thi tốt nghiệp THPT cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm