rssheader

11/05/2021

Tạm cấm điểm du lịch có tượng Nữ thần tự do “phiên bản lỗi” ở Sa Pa đón khách

Tuấn Khang - 21/04/2021, 14:58 GMT+07 | Thời sự
Tượng nữ thần tự do tại điểm du lịch gây xôn xao dư luận. Tượng nữ thần tự do tại điểm du lịch gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến sự việc một điểm du lịch ở thị xã Sa Pa (Lào Cai) dựng bức tượng Nữ thần tự do với cách tạo hình khác xa so với phiên bản thật và nhìn có phần hài hước, ngày 21/4, UBND thị xã Sa Pa đã có thông tin về kết quả kiểm tra đối với điểm du lịch này.

Theo đó, chủ đầu tư của khu check in trên là của Công ty TNHH AnSaPa, người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Ngọc Đông - Giám đốc (địa chỉ tại tổ 4, phường Phan Si Păng). Khu check in có diện tích 1,7 ha (trong đó 300 m2 đất thổ cư, còn lại là đất rừng sản xuất).

Sau khi kiểm tra thực tế về hồ sơ pháp lý và thực địa xây dựng, Đội liên ngành kiểm tra kết luận điểm check in An Sa Pa hiện đang trong thời gian xây dựng, chưa được cấp chứng nhận điểm du lịch nên chưa đảm bảo các điều kiện để đón khách du lịch tham quan và chụp ảnh.

Các mô hình mỹ thuật đã xây dựng trong khu check- n chưa đảm bảo quy định của pháp luật và mỹ quan. Cơ quan chức năng cũng yêu cầu chủ cơ sở điểm check in dừng ngay việc xây dựng các hạng mục của điểm check in và không được đón khách tham quan, chụp ảnh và hoàn thiện các thủ tục cấp phép với điểm du lịch trước khi tổ chức cho khách tham quan, chụp ảnh…

Trên cơ sở kết quả kiểm tra của Đội liên ngành, chính quyền thị xã Sa Pa sẽ tiếp tục đối chiếu, rà soát, xử lý điểm check in này (nếu có vi phạm) đúng theo quy định của pháp luật.

Được biết, từ tháng 3/2021, UBND thị xã Sa Pa đã ban hành văn bản về việc quản lý các điểm check in trên địa bàn, trong đó yêu cầu các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xây dựng các điểm check in chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng, đảm bảo an ninh, an toàn, mỹ quan; đồng thời có hướng dẫn quy trình, thủ tục lập phương án xây dựng điểm check in gửi cơ quan chuyên môn thuộc thị xã thẩm định.

Trước đó, dư luận phản ánh đối với điểm check in trên có xây dựng một số công trình, tác phẩm điêu khắc dựa theo nguyên mẫu nhưng chưa đảm bảo thẩm mỹ, gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận, cho rằng các tác phẩm xây dựng sao chép thiếu thẩm mỹ.

Tiếp nhận thông tin trên, ngày 20/4, UBND thị xã Sa Pa đã ký Quyết định số 437/QĐ-UBND về việc thành lập Đội liên ngành kiểm tra các hoạt động điểm check in trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm