rssheader

28/01/2021

Tài xế xe container nghiền nát hàng loạt xe máy dừng đèn đỏ tại ngã tư Bình Nhựt đã ra trình diện

03/01/2019, 06:34 GMT+07 | Thời sự
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cùng Phó Ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia Khuất Việt Hùng đã trực tiếp có mặt tại Long An để họp khẩn về vụ tai nạn. Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cùng Phó Ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia Khuất Việt Hùng đã trực tiếp có mặt tại Long An để họp khẩn về vụ tai nạn.

Theo báo cáo nhanh của Ban ATGT tỉnh Long An, khoảng 15 giờ chiều 02/01/2019, xe container mang biển kiểm soát 62C-043.48 kéo theo rơ-mooc 62R-001.08 do tài xế Phạm Thành Hiếu (SN 1987), ngụ ấp 1, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức điều khiển chạy theo hướng từ Long An đi TP.HCM đến ngã tư Bình Nhựt, huyện Bến Lức đã đâm trực diện nhiều phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ.

Hậu quả của vụ tai nạn khiến 3 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện, 18 người bị thương được đưa đi cấp cứu. Trong đó, có nhiều người bị thương nặng và làm hư hỏng 21 xe máy.

Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, khi xảy ra tai nạn vận tốc của xe container từ 54 km đến 45km/h rồi dừng hẳn. Còn theo báo cáo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, ô tô đầu kéo biển kiểm soát 62C-043.48, nhãn hiệu HYUNDAI HD700, sản xuất năm 2015 tại Hàn Quốc, xe được kiểm định gần nhất ngày 30/03/2018 và có hạn kiểm định đến 29/03/2019. Chủ xe theo giấy đăng ký là Cty TNHH Thạnh Đức.

Tại cuộc họp khẩn về vụ tai nạn, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải – Lê Đình Thọ đề nghị cần sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Theo Thứ trưởng Lê Đình Thọ, vụ việc này có thể loại trừ các yếu tố về hạ tầng, chất lượng phương tiện.

 Hiện trường vụ tai nạn khiến nhiều người thương vong. 

“Qua theo dõi, hình ảnh, clip trên báo, trang mạng thì có đến 90% nguyên nhân do lỗi của người điều khiển phương tiện. Cơ quan chức năng tại Long An phải làm rõ việc tài xế xe container trước khi điều khiển phương tiện làm gì, ở đâu để sớm công bố nguyên nhân vụ việc; kiểm tra gấp doanh nghiệp vận tải để xem xét quá trình kinh doanh có chấp hành theo đúng pháp luật hay không. Qua vụ việc, ông cũng đề nghị Tổng Cục Đường bộ cần phải có giải pháp cấp bách cho phân luồng các khu vực đèn đỏ, nhất là trên tuyến Quốc lộ 1 để bảo đảm an toàn giao thông”, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết.

Đồng thời, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cũng cho biết, vụ việc trực tiếp được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chỉ đạo sớm điều tra làm rõ. Qua đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn. Ông yêu cầu UBND tỉnh Long An chỉ đạo các ngành chức năng tập trung tạo mọi điều kiện để lo an táng cho những người tử vong cũng như dành những điều kiện tốt nhất để điều trị cho những người bị thương.

Phó Ban ATGT Quốc gia - Khuất Việt Hùng cho biết: "Hiện, Chính phủ yêu cầu sớm khởi tố vụ án để làm rõ trách nhiệm của lái xe. Đồng thời, cần xem xét phía đơn vị vận tải xem có trách nhiệm liên quan hay không về vụ việc. Vấn đề thông tin tài xế đi ăn tân gia, có uống nhiều rượu có đúng hay không?". 

Đến khuya ngày 2/1,Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Phó Ban An toàn giao thông tỉnh – Đặng Hoàng Tuấn cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh thông báo tài xế Phạm Thành Hiếu (SN 1987), ngụ ấp 1, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, người điều khiển xe container gây ra vụ tai nạn khiến 3 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện và 18 người khác bị thương đã ra trình diện. 

Theo báo Long An
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm