rssheader

25/10/2020

Sở GD Lào Cai báo cáo khẩn vụ 4 học sinh đuối nước

Đức Trí - 26/05/2019, 07:47 GMT+07 | Thời sự
Cần quản lý chặt chẽ HS khi tham gia tắm sông, suối trong mùa hè Cần quản lý chặt chẽ HS khi tham gia tắm sông, suối trong mùa hè

Vào khoảng 13h30 phút ngày 25/5/2019, nhóm học sinh lớp 6, Trường THCS xã Quang Kim gồm 4 em học sinh nữ là Liềng Thị Ánh Tuyết (trú tại thôn Làng San), Lý Thanh Phương (trú tại thôn Làng Kim), Hà Thị Linh (trú tại thôn An Quang), Lìu Thị Lành (trú tại thôn Làng Pẳn), đều sinh năm 2007, dân tộc Giáy, lớp 6A1, Trường THCS Quang Kim, rủ nhau đi tắm suối (suối Ngòi San, thuộc thôn Làng San). Trong lúc tắm, thấy bạn chới với nên các em đến cứu nhau và do hoảng loạn bốn em cùng bị chìm xuống nước. Đến 15h00’, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể của 4 học sinh và giao cho gia đình để lo mai táng.

Thông tin từ Sở GD&ĐT cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Bát Xát phân công cán bộ, giáo viên kịp thời động viên và phối hợp, hỗ trợ các gia đình tìm kiếm thi thể nạn nhân; đồng thời cử đoàn công tác xuống thăm hỏi, động viên từng gia đình học sinh.

Theo Sở GD Lào Cai, trong những năm học gần đây, Sở quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích đặc biệt là đuối nước (ban hành Công văn 1348/SGD&ĐT-CTTT hướng dẫn nhiệm vụ năm học trong đó có nhiệm vụ bảo đảm an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước trong và ngoài trường học). Trong văn bản hướng dẫn bàn giao học sinh về sinh hoạt hè 2019 tại các địa phương (Công văn 865/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX, ngày 21/5/2019), Sở GD&ĐT tiếp tục nhấn mạnh và lưu ý các đơn vị triển khai các biện pháp tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho học sinh.

Nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi HS tắm sông, suối . Đức Trí

Thực tế, trường THCS xã Quang Kim đã bàn giao danh sách học sinh từng thôn, bản về sinh hoạt hè tại địa phương (Đã ký biên bản giao nhận với UBND xã vào sáng ngày 24/5/2019), học sinh đã được nghỉ hè. Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT, tối 25/5/2019, Đoàn TNCS xã Quang Kim triển khai Kế hoạch hoạt động hè tại các thôn, bản.

Tình trạng học sinh đuối nước khi vừa bước vào đầu hè xảy ra liên tiếp tại nhiều địa phương thời gian qua và gần đây đã gióng lên hồi chuông báo động về vấn đề quản lý học sinh trong quá trình các em nghỉ hè tại gia đình và nơi cư trú. Đáng chú ý, đuối nước không chỉ xảy ra với học sinh không biết bơi, mà ngay cả với các học sinh biết bơi cũng có thể lâm nạn khi các em tự ý đi bơi và không có sự quản lý của người lớn. Khi xảy ra sự việc hậu quả vô cùng thương tâm và đáng tiếc. Vì vậy, các gia đình, địa phương cần ráo riết hơn nữa trong vấn đề quản lý, tuyên truyền đến gia đình và học sinh đối với vấn đề tai nạn đuối nước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm