rssheader

28/09/2020

Sẽ thi tuyển chức danh lãnh đạo trên toàn quốc?

05/04/2015, 10:30 GMT+07 | Thời sự
Sẽ thi tuyển chức danh lãnh đạo trên toàn quốc?

Thông cáo được Văn phòng Chính phủ phát đi ngày 4/4 cho biết, kết luận tại Hội nghị trực tuyến về đẩy mạnh cải cách hành chính và cải cách chế độ công vụ, công chức, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: 

Trong năm 2015 phải tạo được những chuyển biến rõ nét trong cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ, công chức.


Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và địa phương thực hiện rà soát, loại bỏ các trùng lắp, chồng chéo chức năng, nhiệm vụ giữa các cơ quan hành chính nhà nước, trên cơ sở đó tiếp tục hoàn thành việc xác định vị trí việc làm.

Việc xác định vị trí việc làm phải tiến hành một cách chặt chẽ trong điều kiện đã ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động công vụ.

Bên cạnh đó, giáo dục phẩm chất chính trị, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 

Kiên quyết đưa ra khỏi nền công vụ những cán bộ, công chức, viên chức yếu kém về phẩm chất đạo đức và trình độ năng lực.

Ưu điểm của việc thi tuyển là tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nguyên tắc dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng trong việc bổ nhiệm cán bộ

 

Thủ tướng giao Bộ Nội vụ tiếp tục hoàn thiện, trình Ban Bí thư xem xét, phê duyệt Đề án về thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý để triển khai thực hiện thống nhất, chặt chẽ trên toàn quốc; trình Chính phủ Nghị định về đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức theo hướng: xác định rõ ràng, cụ thể tiêu chí đánh giá, chú trọng kết quả thực hiện nhiệm vụ.

Thời gian qua, một số địa phương (như Đà Nẵng, Quảng Ninh), một số bộ, ngành như Bộ Giao thông Vận tải... đã tổ chức thi tuyển các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan hành chính sự nghiệp. 

Quảng Ninh lại trở thành tỉnh đầu tiên thi tuyển lãnh đạo cấp sở, trong khi một số tỉnh, thành khác hiện đang nghiên cứu triển khai hình thức thi tuyển này.


Trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho hay, việc thi tuyển lãnh đạo cấp sở, cấp phòng so với cách làm lâu nay sẽ là một khâu đổi mới trong công tác cán bộ của Đảng.

Ưu điểm của việc thi tuyển là tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nguyên tắc dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng trong việc bổ nhiệm cán bộ.

Đồng thời phát hiện và lựa chọn được những người giỏi, có đủ phẩm chất, trình độ, năng lực, đáp ứng được chức trách, nhiệm vụ được giao; là giải pháp để khắc phục những vấn đề mà dư luận vẫn nói về việc “chạy” chức, “chạy” quyền, có tiêu cực trong công tác cán bộ...
Theo danviet.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm