rssheader

24/01/2021

Rơi từ mỏm đá tử thần: Vực sâu trăm mét, thoát chết nhờ bám được cành cây

Tuấn Khang - 13/01/2021, 09:16 GMT+07 | Thời sự
Cơ quan chức năng tiến hành cứu hộ cho anh H.

Trước đó, vào ngày 10/1, một đoàn du khách trèo lên “mỏm đá tử thần” ở Mèo Vạc (Hà Giang) chụp ảnh thì bất ngờ một người trong nhóm bị trượt chân rơi xuống khe đá.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt tiến hành cứu hộ và đưa nạn nhân bị thương vào viện để điều trị.

Theo tìm hiểu, được biết, nạn nhân gặp nạn là anh Mai Thế H. (trú tại huyện Sông Mã, Sơn La). Anh H. cho biết, hiện tại anh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ (Hà Giang), sức khoẻ đã ổn định nhưng cơ thể vẫn còn rất đau.

 “Tôi bị đa chấn thương, xương chậu bị vỡ, đùi rách dài khoảng 20cm và sâu, tay chân không thể cử động được. Hiện tại, vết thương vẫn đang chảy dịch nên phải mất khá lâu để hồi phục”, anh H. thông tin.

Cũng theo thông tin anh H. cung cấp, trưa 10/1, anh cùng với một người bạn có chuyến du lịch ngắm băng tuyết trên Cao Bằng. Trên đường trở về, cả 2 đã quyết định ghé qua Hà Giang lên “mỏm đá tử thần" ở Mèo Vạc chụp ảnh.

Khi anh H. ra ngoài mỏm đá đứng, không khí lạnh và loãng khiến tay chân anh bị tê cứng. Lúc anh nhìn xa thì bị choáng và trượt chân rơi xuống dưới vách đá.

 “Lúc bị rơi xuống vách đá và lăn tôi vẫn biết nhưng nó quá nhanh nên bị mất hết cảm giác. Khi rơi khoảng 25m thì tôi tỉnh và kịp bám được vào cành cây. Lúc này, khắp người tôi bị thương và mất nhiều máu nên tôi choảng.

Sau 15 phút người bạn đi cùng tôi gọi chính quyền và lực lượng cứu hộ đã xuống cứu tôi lên. Nếu tôi không bám được vào cảnh cây có thể sẽ rơi thêm 50m nữa và lúc đó sẽ nguy hiểm đến tính mạng”, anh H. nhớ lại giây phút cận kề sinh tử.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm