rssheader

06/08/2021

Rào Trăng 3: Người nhà bật khóc khi thấy hiện trường kinh hoàng

Quỳnh Như - 31/10/2020, 15:53 GMT+07 | Thời sự
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ đến người thân các nạn nhân ngay tại hiện trường tìm kiếm. Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ đến người thân các nạn nhân ngay tại hiện trường tìm kiếm.

Sau 18 ngày xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng ở thuỷ điện Rào Trăng 3 vùi lấp 17 công nhân, mặc dù cố gắng hết sức nhưng do địa hình hiểm trở, thời tiết không thuận lợi nên đến nay lực lượng tìm kiếm mới tìm thấy 5 thi thể (trong đó có 2 thi thể xác định được danh tính, 3 thi thể còn đang chờ kết quả giám định ADN).

Cùng với đoàn công tác vào hiện trường vụ sạt lở tại thuỷ điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn những công nhân đang còn mất tích, còn có thân nhân của 12 công nhân chưa tìm được thi thể.

Hiện trường tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3.

Có mặt tại thuỷ điện Rào Trăng 3, thân nhân 12 nạn nhân còn mất tích xúc động khi chứng kiến hiện trường sạt lở quá kinh hoàng, đồng thời bày tỏ sự cảm kích trước nỗ lực tìm kiếm của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tham gia nhiều ngày qua.

Tại hiện trường ông Ngô Viết Cường (người thân của nạn nhân Ngô Viết Huy) chia sẻ: "Nếu không trực tiếp vào hiện trường tôi không nghĩ rằng khu vực tìm kiếm lại khó khăn, hiểm trở và công tác cứu nạn lại gian nan, vất vả đến thế”.

Đại diện các gia đình nạn nhân có mặt tại hiện trường cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm sâu sắc tới lãnh đạo chính quyền các cấp, các lực lượng, tổ chức, cá nhân trong thời gian qua đã đến động viên, thăm hỏi, trao quà hỗ trợ giúp gia đình nạn nhân sớm vượt qua khó khăn.

"Nguyện vọng của chúng tôi là sớm tìm được thi thể người thân để đưa về quê an táng. Chúng tôi đang mong ngóng từng giờ" - thân nhân các nạn nhân bày tỏ mong muốn.

Hiện trường tan hoang nơi Rào Trăng 3.

Tại hiện trường, ông Phan Ngọc Thọ Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã động viên, chia sẻ những mất mát với các gia đình có nạn nhân mất tích tại thuỷ điện Rào Trăng 3. Ông Thọ cho biết, ngay khi được báo tin, chính quyền địa phương và các lực chức năng đã huy động tối đa các lực lượng, phương tiện hiện đại, tập trung tất cả những giải pháp cần thiết để tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

"Quan điểm của chúng tôi là tìm kiếm các công nhân còn mất tích như cứu người thân của mình. Bà con có nguyện vọng gì, yêu cầu gì chúng tôi sẵn sàng lắng nghe để giải quyết một cách thấu đáo và hợp tình hợp lý", ông Thọ khẳng định.

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 9, tuyến đường 71 từ xã Phong Xuân (Phong Điền) vào thuỷ điện Rào Trăng 3 xuất hiện nhiều điểm sạt lở, cây đổ, gây khó khăn cho công tác tiếp cận. Tuy nhiên, với sự nỗ lực cao nhất, đến tối 29/10, tuyến đường đã được khắc phục để phục vụ việc đưa các lực lượng và phương tiện vào hiện trường tìm kiếm.

Được biết, trong ngày 30/10 các đơn vị huy động 8 phương tiện cơ giới, chó nghiệp vụ cùng 200 cán bộ chiến sĩ, công nhân nỗ lực san ủi gần 70% khối lượng đất đá bị sạt lở. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện thêm thi thể nạn nhân nào.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm