rssheader

17/04/2021

Quảng Bình: Lập chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Vĩnh Quý - 16/08/2020, 10:45 GMT+07 | Thời sự
Cán bộ y tế tại chốt kiểm dịch Covid - 19 phun khử trùng đối với các xe khách, xe du lịch thuộc các vùng có dịch bệnh vận chuyển hành khách đi qua tỉnh Quảng Bình. Cán bộ y tế tại chốt kiểm dịch Covid - 19 phun khử trùng đối với các xe khách, xe du lịch thuộc các vùng có dịch bệnh vận chuyển hành khách đi qua tỉnh Quảng Bình.

Tỉnh Quảng Bình đã có Quyết định số 2871/QĐ-UBND thành lập Chốt Kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với sự phối hợp của 7 đơn vị như công an, quân đội, y tế… kiểm soát 24/24h và chính thức hoạt động từ 6h sáng ngày 15/8/2020.

Việc kiểm tra, giám sát việc hạn chế vào Quảng Bình đối với những người, phương tiện giao thông từ các tỉnh, thành phố có dịch để thực hiện khai báo, cách ly y tế và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bắt buộc đối với những trường hợp nghi ngờ theo quy định.

Lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình chiu trách nhiệm kiểm soát, dừng các phương tiện để thực hiện công tác kiểm tra phòng chống dịch bệnh

Chốt kiểm soát cũng thực hiện kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện vận tải công cộng vào địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải; xử lý và đề xuất cơ quan chức năng xử lý nếu có trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.

Ghi nhận của Báo GD&TĐ vào tối ngày 15/8 cho thấy, các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ trong quá trình kiểm tra, kiểm soát đối với những phương tiện vận tải hành khách và các nhân đi qua chốt.

Cán bộ y tế trực tại chốt kiểm tra thân nhiệt các lái xe và hành khách đến từ các vùng dịch bệnh

Đối với những phương tiện đi từ vùng dịch, những phương tiện có nghi ngờ đều được tiến hành dừng xe và thực hiện các biện pháp chống dịch, tiến hành phun khử khuẩn phương tiện giao thông, đo thân nhiệt cho tài xế và các hành khách trên xe; xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, nhất là người từ vùng có dịch theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Phun thuốc tẩy trùng đối với phương tiện vận tải 

Anh Đỗ Thanh Hùng, là lái xe vận tải nhỏ thường xuyên đi tuyến Huế - Quảng Bình chia sẻ, bản thân tôi là lái xe đi lại rất nhiều vùng, tiếp xúc nhiều người nên việc đảm bảo an toàn cho bản thân là điều tối quan trọng, khi xảy ra dịch bệnh, tôi đã chuẩn bị những vật dụng bảo vệ mình như khẩu trang, nước sát khuẩn, và kể cả áo phòng dịch trên xe và thực hiện theo khuyến cáo của bộ y tế.

"Việc tỉnh Quảng Bình tổ chức thành lập chốt kiểm soát này chúng tôi rất ủng hộ bởi như thế có thể kiểm soát được phương tiện, con người ra vào tỉnh bằng đường bộ nhằm ngăn chặn sớm nguy cơ dịch bệnh lây lan…" - anh Hùng cho biết thêm.

Kiểm tra thân nhiệt từng người trong các xe du lịch nhỏ, xe cá nhân đi ra vào vùng Quảng Bình

Ngày 16/8, ông Nguyễn Đức Cường, giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho hay hiện có 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-Cov-2 đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, những trường hợp này đã có kết quả âm tính với Covid – 19 nhưng vẫn đang tiến hành cách ly theo quy định.

Trên tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, ngành Y tế Quảng Bình đã chuẩn bị mọi cơ sở vật chất nhằm đảm bảo việc thực hiện tiếp đón người dân ở các vùng dịch trở về quê theo nguyện vọng như người dân tại Tp. Đà Nẵng và những vùng có dịch bệnh khác.

Tất cả những người trở về buộc phải cách ly tập trung và theo dõi diễn biến dịch bệnh đảm bảo công tác phòng dịch theo quy định của Bộ y tế... - ông Cường cho hay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm