rssheader

29/11/2020

Phụ huynh đỗ xe ngay ngắn - Hà Tĩnh nhân rộng thành phong trào

Quốc Hiệp - Mỹ Hoa - 28/10/2019, 10:53 GMT+07 | Thời sự
Hình ảnh xe xếp thẳng hàng hai bên đường tại các cổng trường sau giờ tan học. Hình ảnh xe xếp thẳng hàng hai bên đường tại các cổng trường sau giờ tan học.

Chuyện ùn tắc giao thông ở các cổng trường mỗi giờ tan tầm, giờ đi học không còn xa lạ gì. Dù là một câu chuyện cũ, thế nhưng suốt bao năm qua vẫn chưa được khắc phục ở hầu khắp các tỉnh thành… Nguyên nhân phần lớn do phụ huynh học sinh đỗ xe bừa dưới lòng đường, chen chúc gây ùn tắc giao thông.

Gần đây, những hình ảnh tại một số cổng trường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sau giờ tan học mà xe đậu đỗ ngay ngắn khiến đường thông hè thoáng khiến ai nấy xuýt xoa khen ngợi.

Theo đó, các phụ huynh đến đón con đều xếp xe gọn gàng, ngay hàng thẳng lối dọc bên lề đường, chừa chỗ cho xe khác đi lại. Dù đông đúc thật nhưng không gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Phụ huynh xếp xe ngay ngắn chờ đón con. 

Hình ảnh đẹp bắt đầu từ Fanpape Huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đăng tải về ý thức tự giác chấp hành việc đậu đỗ xe máy, xe đạp ngăn nắp, chỉn chu ở mép đường của hàng trăm phụ huynh Trường tiểu học Kỳ Tân ngay lập tức được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng với nhiều ý kiến tích cực.

Thầy Lê Trọng Châu, Phó Trưởng phòng GD&ĐT Lộc Hà cho biết: "Chúng tôi đã thường xuyên quan tâm và thực hiện tốt phong trào cổng trường an toàn trong toàn huyện, phụ huynh đã có ý thức tốt. Tuy nhiên, để có nề nếp ngăn nắp được như trong hình ảnh được đăng tải thì cần phải tiếp tục tuyên truyền vận động phụ huynh".

 Hình ảnh đẹp này đã lan rộng khắp cộng đồng mạng.

"Trường chúng tôi cũng đã thực hiện vấn đề này từ lâu và những  hình ảnh này cần được học tập, nhân rộng", cô giáo Hồ Thị Thu Hường, giáo viên Trường tiểu học Vượng Lộc ý kiến.

Một hiệu ứng thật sự tích vực được các trang thông tin, mạng xã hội kêu gọi các nhà trường, nhất là phụ huynh tự giác hưởng ứng văn hóa đậu xe văn minh, lịch sự vừa đẹp cảnh quan đô thị, vừa đảm bảo an toàn giao thông khi đón con ở giờ cao điểm tại các cổng trường.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Quốc Đạt, Phó Trưởng phòng GD&ĐT Can Lộc cho biết: "Mặc dầu Phòng GD&ĐT huyện thường xuyên chỉ đạo thực hiện nề nếp văn hóa đậu xe tại các cổng trường, nhưng đâu đó vẫn có nơi thực hiện chưa tốt. Hiện chúng tôi đã giao cho giáo viên biệt phái tại các Trung tâm học tập cộng đồng làm đầu mối phối hợp giữa các tổ chức đoàn thể ở địa phương, các nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh để thực hiện tốt vấn đề này".

 Văn hóa đậu xe tại các trường học sẽ được nhân rộng.

Tuy nhiên, bên cạnh những hình ảnh đẹp của phụ huynh Trường tiểu học Kỳ Tân, nhiều người chụp ảnh, quay clip phản ánh việc còn lộn xộn ở một số địa phương và kêu gọi: "Phụ huynh ta phải tự biết học tập".

Được biết, trong tuần tới, nhiều địa phương của tỉnh Hà Tĩnh sẽ phát động phong trào và ra quân tuyên truyền, hướng dẫn cho phụ huynh tự giác xây dựng nề nếp đậu đỗ xe ngăn nắp, đúng nơi quy định, tạo sự thông thoáng trước các cổng trường trong giờ tan trường.

"Chúng tôi đã lên kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cho đội xung kích để phối hợp với các nhà trường hướng dẫn, sắp xếp vị trí đậu đỗ xe khi đưa đón con đi học vào thứ 2 tuần tới", anh Lê Công Xuân, Bí thư Đoàn xã Mỹ Lộc (Can Lộc) chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm