rssheader

30/11/2020

Phòng học xuống cấp, hơn 230 thí sinh thi THPT Quốc gia ở Lý Sơn phải chuyển điểm thi

Nhữ Phong - 22/06/2019, 11:21 GMT+07 | Thời sự
Phòng học xuống cấp, hơn 230 thí sinh thi THPT Quốc gia ở Lý Sơn phải chuyển điểm thi

Trao đổi với Báo GD&TĐ ngày 22/6, Hiệu trưởng Trường THPT Lý Sơn Huỳnh Văn Long cho biết, sau gần 30 năm đưa vào sử dụng, nhiều phòng học của nhà trường đang xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Trường THPT Lý Sơn 

Hai dãy nhà 2 tầng gồm 16 phòng học đều bị hư hỏng nặng với các hiện tượng như: bong tróc bê tông trần, tại một số vị trí, tường nứt toác từng mảng lớn.

 
 Nhiều hạng mục xuống cấp nghiêm trọng

Nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho giáo viên và học sinh, nhà trường đã đặt các biển báo nguy hiểm khắp các lối ra vào phòng học để mọi người cảnh giác. Trước đó, năm 2017 đã có một học sinh bị thương vì sập trụ bê tông.

 Đặt biển cảnh báo nguy hiểm

Thầy Long cho biết thêm, hiện tại, Trường THPT Lý Sơn đã được tỉnh Quảng Ngãi đầu tư khoảng 56 tỉ đồng để xây mới phòng học và một số công trình phụ trợ khác. Dự kiến, cuối năm 2019 sẽ đưa vào sử dụng một số phòng học và khánh thành toàn bộ vào năm 2023.

 Thi công phòng học mới

Do Trường THPT Lý Sơn bị xuống cấp, huyện đảo Lý Sơn đã phải tổ chức điểm thi tại Trường THCS An Vĩnh, xã An Vĩnh. Điểm thi này cách Trường THPT Lý Sơn hơn 1 cây số.

 Địa điểm thi tại Trường THCS An Vĩnh

Tại đây đã bố trí 10 phòng thi và 2 phòng dự phòng. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, quạt máy, đèn chiếu sáng đã hoàn tất. 

 Dãy phòng thi đã hoàn tất khâu chuẩn bị
 Kiểm tra hệ thống điện chiếu sáng, quạt máy...

Dự kiến, ngày 23/6, toàn bộ địa điểm sẽ được bàn giao cho lực lượng công an để bảo đảm an toàn cho kỳ thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm