rssheader

25/01/2021

Phó Thủ tướng cùng hàng nghìn người xuống đường vận động “đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”

08/09/2019, 15:16 GMT+07 | Thời sự
Phó Thủ tướng cùng hàng nghìn người xuống đường vận động “đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”

Chương trình do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và UBND TP.Hà Nội tổ chức, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, bà Trương Thị Mai - Trưởng Ban dân vận Trung ương, ông Nguyễn Văn Thể - Bộ Trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia;

Ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Thành phố Hà Nội; ông Umeda Kunio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện các bộ, ngành trung ương và thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, sự kiện có sự tham dự của 3000 học sinh lớp 1 năm học 2019-2020, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng với một số nghệ sĩ nổi tiếng và đông đảo người dân TP.Hà Nội.

Phó Thủ tướng cùng hàng nghìn người xuống đường vận động “đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” - 1

Phó Thủ tướng cùng hàng nghìn người xuống đường vận động “đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.

Sự kiện nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2020 trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện như đã đặt ra trong Chỉ thị 04/CT-TTG ngày 19/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời tạo thành thói quen một đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trong toàn dân, kêu gọi toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.

Thông qua hoạt động này nhằm thúc đẩy, nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện tại Thủ đô Hà Nội và tất cả các địa phương trong cả nước.

Đồng thời, sự kiện sẽ lấy hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là động lực chung cho toàn xã hội thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.

Phó Thủ tướng cùng hàng nghìn người xuống đường vận động “đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” - 2

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo các ban ngành, lãnh đạo TP Hà Nội cùng hàng nghìn người dân xuống đường vận động “đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” sáng 8/9

Cũng tại sự kiện này sẽ diễn ra Lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024” giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là định hướng quan trọng cho công tác giáo dục ATGT thời gian tới với các nội dung cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, trật tự đô thị.

Xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện môi trường; phổ biến kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT trong học sinh, sinh viên và giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên.

Đây cũng là cơ sở để các sơ sở giáo dục triển khai các hoạt động trong Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường do Uỷ ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục phát động trong cả nước.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ mong muốn, các cháu học sinh, trên cả nước tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng cho mình những giá trị văn hoá giao thông an toàn làm hành trang cùng các cháu đi đến tương lai. Đồng thời thức phát động và kêu gọi các bậc ông, bà, cha mẹ, tất cả mọi người cùng cam kết thực hiện “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.

Năm học 2018-2019, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT cùng với công ty Honda Việt Nam đã triển khai thực hiện Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Năm học 2019 - 2020, vào ngày khai giảng 5/9, toàn thể gần 2 triệu học sinh lớp 1 trong cả nước được đón nhận những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn từ Chương trình. Trong sự kiện hôm nay, 3.000 em học sinh lớp 1 được trao mũ bảo hiểm và hướng dẫn đội đúng cách.

Trong khuôn khổ sự kiện sáng 8/9 sẽ diễn ra chương trình đi bộ đồng hành quanh Hồ Gươm và hoạt động ký cam kết đội mũ bảo hiểm, các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm và quan tâm đội mũ bảo hiểm cho con em mình cũng sẽ được triển khai rộng khắp các tỉnh thành.

Theo dantri
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm