Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh huyện Thanh Ba (Phú Thọ)

GD&TĐ - Ngày 5/9, Ban An toàn giao thông huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ phối hợp với Phòng GD&ĐT cùng Công ty Honda Thành Công (thuộc tổng công ty Honda Việt Nam) đã đồng loạt trao tặng mũ bảo hiểm cho 100% học sinh lớp 1 trên địa bàn huyện. 
Đại diện Công ty Honda Thành Công trao tặng mũ cho HS trường Tiểu học Đồng Xuân
Đại diện Công ty Honda Thành Công trao tặng mũ cho HS trường Tiểu học Đồng Xuân

Trường Tiểu học Đồng Xuân được chọn làm điểm trường để tổ chức hoạt động phát động chương trình “Giữ trọn ước mơ” và trao tặng mũ bảo hiểm cho HS.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh huyện Thanh Ba (Phú Thọ) ảnh 1
Công ty Honda Thành Công trao tiền khuyến học cho BGH  trường Tiểu học Đồng Xuân 

Tại buổi phát động chương trình “Giữ trọn ước mơ” và trao tặng mũ bảo hiểm, Công ty Honda Thành Công đã trao tặng 5 triệu đồng cho quỹ khuyến học trường tiểu học Đồng Xuân và 18 suất quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; đồng thời cán bộ của công ty Honda Thành Công hướng dẫn các em cách đội mũ bảo hiểm đúng kỹ thuật, đúng quy cách.

Không chỉ đến với riêng 122 em nhỏ trường tiểu học Đồng Xuân mà niềm vui ấy được lan tỏa tới toàn thể HS lớp một trên địa bàn huyện, tại 27/27 trường tiểu học của Thanh Ba đã có 2.244 HS bước vào lớp một được nhận mũ bảo hiểm.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh huyện Thanh Ba (Phú Thọ) ảnh 2
HS lớp 1 trường Tiểu học thị trấn Thanh Ba thực hành quy cách đội mũ bảo hiểm 

Chương trình Giữ trọn ước mơ” và tặng mũ bảo hiểm là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh HS và cộng đồng nói chung về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, qua đó giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với trẻ em, giúp HS hình thành và phát huy những thói quen tham gia giao thông an toàn, hướng tới một xã hội giao thông an toàn và văn minh.

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.