rssheader

17/09/2021

Phó Thủ tướng chỉ đạo nóng vụ tai nạn thảm khốc khiến 10 người thương vong ở Vĩnh Phúc

Thu Năm - 27/03/2019, 09:16 GMT+07 | Thời sự
Phó Thủ tướng chỉ đạo nóng vụ tai nạn thảm khốc khiến 10 người thương vong ở Vĩnh Phúc

Theo đó, vụ tai nạn xảy ra 5h sáng ngày 27/3/2019, tại Ngã 4 Quốc Lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ (địa bàn xã Trung nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc), giữa xe ô tô khách với đoàn người đưa đám ma, làm 5 người chết, 5 người bị thương.

Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, GTVT đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc. Công an tỉnh cũng đang tiến hành các thủ tục điều tra nguyên nhân vụ TNGT.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (UBATGTQG) Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ GTVT đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân không may tử vong và động viên các nạn nhân bị thương do vụ TNGT.

Phó Thủ tướng đề nghị Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND Huyện Vĩnh Lạc, Xã Trung Nguyên:

1. Tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người trong vụ việc; thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân để sớm khắc phục hậu quả vụ việc.

2. Khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ TNGT, đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây TNGT, kiểm tra ma tuý và chất kích thích thần kinh trong máu của lái xe.

3. Khẩn trương tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, loại khỏi đội ngũ những lái xe dương tính với ma túy.

4.Tiếp tục rà soát, đánh giá phối hợp với TCĐBVN để xác định và xử lý toàn bộ các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT trên các tuyến Quốc lộ và đường địa phương trên địa bàn tỉnh.

Yêu cầu Lãnh đạo UBATGTQG khẩn trương tới hiện trường thăm hỏi động viên nạn nhân, gia đình nạn nhân và phối hợp với lãnh đạo tỉnh Vĩnh phúc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm